Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Du học sinh luôn tìm kiếm cho mình những suất học bổng để đỡ đi phần nào gánh nặng kinh tế. Vậy “săn” học bổng tại Hàn có khó không? Hãy cùng Toàn Cầu Xanh giải đáp thắc mắc này nhé!

Để tiết kiệm chi phí học tập cũng như các khoản sinh hoạt phí khi Du học Hàn Quốc, các bạn Du học sinh luôn tìm kiếm cho mình những suất học bổng để đỡ đi phần nào gánh nặng kinh tế. Vậy “săn” học bổng tại Hàn có khó không? Hãy cùng Toàn Cầu Xanh giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Hàn Quốc có các loại học bổng nào dành cho Du học sinh?

a. Học bổng của Chính phủ

Nếu đạt được học bổng do Chính phủ cấp bạn sẽ được chi trả toàn bộ 100% học phí cùng với chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại khi học tập tại đây. Vì sự hấp dẫn này mà đây là học bổng được nhiều sinh viên hướng đến. Cũng vì những lợi ích mà nó mang lại nên tỷ lệ cạnh tranh và yêu cầu rất cao. Nếu các bạn là sinh viên thì bạn cần phải có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và công tác xã hội.

b. Học bổng trao đổi sinh viên

Học bổng được trao bởi hai quốc gia. Để nhận được học bổng này bạn phải đạt được các yêu cầu riêng của cả hai Chính phủ. Điều kiện để được nhận là bạn phải có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các công tác xã hội, cộng đồng và để dễ dàng hơn thì bạn nên tham gia nghiên cứu đề tài khoa học với giáo sư Hàn Quốc.

Xem thêm: Nghệ thuật múa mặt nạ Hàn Quốc (Phần 1)

c. Học bổng dành cho sinh viên Du học Hàn Quốc tự túc

Các bạn Du học sinh tự túc có thành tích học tập xuất sắc sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí tối đa 1o tháng với 500.000 won/tháng. Số lượng nhận học bổng được trao gồm 200 suất cho các bạn Du học sinh và còn thay đổi tùy theo ngân sách.

d. Học bổng tại các trường Đại học

– Trường Tư thục: Nhằm khuyến khích việc học tập của các bạn sinh viên cũng như thu hút sự quan tâm của các Du học sinh đến học tập nên thường không đòi hỏi các bạn phải cam kết sau khi ra trường. Và điều kiện để xin những xuất học bổng này cũng dễ dàng hơn.

– Trường Công lập: Học bổng được cấp từ nhiều hai nguồn: Chính phủ và Phi Chính phủ. Vì thế mà yêu cầu đối với loại học bổng này cũng cao hơn, cụ thể về: Điểm học bạ, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội và độ tuổi. Và quan trọng là bạn phải cam kết phục vụ một thời gian nhất định sau khi ra trường với một lĩnh vực nào đó.

Xem thêm: Ứng dụng để đi tàu điện tại Hàn Quốc

2. Những yêu cầu cơ bản cần có khi xin học bổng Du học Hàn quốc

a. Ngoại ngữ

Nếu như bạn giỏi ngoại ngữ thì đây là một điểm mạnh cho hồ sơ xin học bổng của bạn. Yêu cầu về ngoại ngữ khi bạn xét học bổng:

+ Đối với tiếng Hàn bạn phải đạt TOPIK 3 trở lên;

+ Đối với tiếng Anh bạn phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS.

b. Hoạt động ngoại khóa

Để “làm đẹp” hồ sơ thì việc bạn tham gia các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế, các tổ chức Chính phủ, phi Chính phủ hoặc khóa đào tạo ngắn hạn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

c. Điểm trung bình (GPA)

Với mỗi loại học bổng thì yêu cầu về GPA sẽ có sự khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn có cơ hội xin học bổng thành công thì bạn nên đạt từ 8.0/10 trở lên. Đặc biệt với những bạn Du học Hàn hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ thì có yêu cầu GPA thấp hơn nhưng bạn phải có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng được đăng trên các bài báo uy tín.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Hàn chủ đề Môn học

d. Nghiên cứu khoa học

Những công trình khoa học mà bạn nghiên cứu sẽ giúp bộ hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng hơn. Vì họ tin rằng sau khi hoàn thành việc nghiên cứu bạn đã có cho mình những kiến thức nhất định.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Học bổng Du học Hàn Quốc có khó không?”. Học viện mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy Follow trang Học viện Toàn Cầu Xanh để cập nhật những thông tin quan trọng về Du học Hàn nhé!

—————————————————-

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

? Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️Hotline: 028 6277 1979

✉ Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

?Website: toancauxanh.edu.vn