Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Du học Hàn Quốc có tốn kém hay không?

Du học Hàn Quốc có tốn kém hay không là vấn đề được được khá nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm gần đây. Bởi Hàn Quốc được biết đến như quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực Châu Á. Vậy du học Hàn Quốc có tốn kém […]

Du học Hàn Quốc có tốn kém hay không là vấn đề được được khá nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm gần đây. Bởi Hàn Quốc được biết đến như quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực Châu Á. Vậy du học Hàn Quốc có tốn kém không? Và chi phí có phù hợp với Việt Nam không? Tất cả sẽ được giải đáp trong trong bài viết dưới đây!

1.TỔNG QUAN VỀ CHI PHÍ CHO DU HỌC HÀN QUỐC?

Trái với những gia đình khá giả thường cho con cái đi du học các nước Châu Âu thì đa số các gia đình bình thường sẽ lựa chọn cho con đi du học ở Châu Á không chỉ bởi cơ hội việc làm rộng mở mà còn vì chính sách học phí “dễ thở”. 

Du học Hàn Quốc là lựa chọn khá phù hợp trong thời gian này. Vốn là quốc gia có mức sống khá cao tại Châu Á tuy nhiên chi phí du học Hàn Quốc lại khá phù hợp với đại đa số người Việt Nam. 

Tổng quan về du học Hàn Quốc có tốn kém không ?

Chi phí du học Hàn Quốc được chia ra 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị cho du học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Chi phí dịch vụ: học tiếng và làm hồ sơ

Chi phí thanh toán cho Trường Đại học hoặc Cao Đẳng trước khi nhập học: phí tuyển sinh, phí đầu vào, học phí, ký túc xá.

Tùy vào chương trình du học các du học sinh lựa chọn, sẽ có chi phí khác nhau. Chính vì vậy để an tâm du học, nên chọn chương trình phù hợp với khả năng của gia đình!

Giai đoạn 2: Chi phí tại Hàn Quốc.

+ Sinh hoạt phí: tiền ăn, sinh hoạt và ký túc xá. Tổng chi phí trung bình từ 8 đến 10 triệu/tháng tùy thuộc vào nơi ở, cách sinh hoạt.

+ Học phí tiếp theo: là các khoản chi phí tiếp theo phải thanh toán cho Trường các bạn đang theo học tại Hàn Quốc. Học phí trung bình ở tất cả cấp bậc học từ dao động từ 55.000.000 (trường công) VNĐ đến 155.000.000 (trường tư)  VNĐ/ năm 

Khó có thể nói, du học Hàn Quốc là có tốn kém không bởi nó phụ thuộc vào chương trình các du học sinh chọn. Thông thường, nếu các bạn đi du học Hàn Quốc tự túc sẽ tốn 130-160 triệu một năm. Song, đa số các bạn du học sinh Hàn Quốc đều đi làm thêm nên có thể tự chi trả phần lớn các loại chi phí.

Xem thêm: Ý nghĩa món ăn Hàn Quốc đầu năm mới

2.CÁC CHI PHÍ KHI DU HỌC HÀN QUỐC

2.1 Chi phí học phí:

Chi phí sẽ có phần khác nhau giữa các trường và giữa các khu vực. Và dĩ nhiên những trường top đầu chi phí bao giờ cũng sẽ cao hơn.

Chi phí học phí khi đi du học Hàn Quốc

2.1.1: Chi phí học tiếng:

Đối với những bạn du học sinh chưa có tiếng Hàn hoặc trình độ chưa ổn thì có thể học trường tiếng để trau dồi. Học phí học tiếng tại Hàn Quốc sẽ tầm khoảng 80 – 140 triệu/ năm. 

Nhưng nếu các bạn lựa chọn học tiếng ở Việt Nam thì học phí sẽ không tốn kém đến vậy. Học phí học tiếng Hàn tại Việt Nam ở các trung tâm sẽ tầm 4.000.000- 5.000.000 VNĐ/ khóa

2.1.2: Chi phí cho các bậc học khác

Các chương trình khóa học đại học, cao học tư thục: 3.000 – 6.000 USD/ kỳ. Theo năm khoảng 138 – 276 triệu/ năm.

2.2 Chi phí KTX hoặc thuê nhà tại Hàn Quốc

Nếu bạn ở KTX, chi phí sẽ tầm 2.500.000 VND/ tháng. Tuy nhiên, bạn có thể thuê nhà riêng để sống thoải mái hơn.

 Tất nhiên, việc thuê nhà sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với ở KTX. Chi phí thuê nhà tại Hàn Quốc sẽ tầm 4.400.000 VND – 8.800.000 VND/ tháng

2.3 Phí sinh hoạt, ăn uống ở Hàn Quốc

Đây là khoản chi thiết yếu và bắt buộc phải có của du học sinh Hàn Quốc. Trung bình, chi phí ăn uống tại các thành phố lớn sẽ rơi vào khoảng 7.500.000 – 12.000.000 VNĐ/ Tháng. 

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn hình thức tự nấu ăn. Một điều cần lưu ý là ở Hàn Quốc giá rau củ và trái cây cao hơn giá thịt nên bạn hãy cân đối dinh dưỡng và chi tiêu phù hợp.

Đặc biệt là một số nơi làm việc có hỗ trợ cho nhân viên ăn trưa hoặc tối nữa, vì vậy đây cũng xem như là một giải pháp tiết kiệm chi phí ăn uống cho các bạn du học sinh.

2.4  Phí di chuyển, tàu điện ở Hàn Quốc:

Nếu ở Việt Nam chúng ta chủ yếu di chuyển bằng xe máy thì ở Hàn Quốc lại rất phổ biến các loại giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, ô tô,…Đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm, với lịch hoạt động dày đặc từ 5h sáng đến 1h sáng hôm sau thì rất phù hợp với các bạn đi làm thêm. Đồng thời chi phí cho các phương tiện này cũng rất rẻ, chỉ khoản 30.000 VNĐ/ lần

2.5 Các loại phí khác:

Chi phí mua sắm quần áo, giày dép, mỹ phẩm,…(các du học sinh ở Hàn Quốc nên chọn những đợt sale tại các cửa hàng, các con phố chuyên bán sale hoặc có thể mua đồ second hand).

Chi phí mạng Internet, sim điện thoại, 3G,…

Xem thêm: Du học sinh đón Tết Nguyên Đán tại Hàn Quốc

3.HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC 

Học bổng du học luôn được các học sinh quốc tế chú ý khi muốn tìm kiếm cơ hội sang Hàn Quốc du học. Trên thực tế, việc có học bổng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng học phí rất nhiều cho các du học sinh.

3.1 Học bổng du học từ chính phủ Hàn Quốc

 Học bổng du học từ chính phủ Hàn Quốc được dành cho những sinh viên quốc tế ưu tú và đây là loại học bổng được các sinh viên hướng đến nhiều nhất. Tuy nhiên, cũng là loại học bổng “khó nhằn” để đạt được nhất. 

Thêm vào đó, số lượng cho loại học bổng này khá giới hạn, chỉ gồm 120 suất cử nhân, 580 suất cao học mỗi năm. Đối với riêng sinh viên Việt Nam là khoảng 3-5 suất.

Vì là học bổng từ chính phủ nên mức tài trợ sẽ rơi vào tần 30% đến 100% chi phí học tập. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ khác,…

Tài trợ hào phóng là thế, nhưng học bổng này cũng yêu cầu khá cao với các ứng viên. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Đối với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.

Học bổng khi du học Hàn Quốc từ chính phủ

Xem thêm: Tất tần tật về Yangju

3.2 Học bổng từ các trường Đại học công lập

Điều kiện học bổng của các trường Đại học công lập sẽ yêu cầu cao hơn với trường tư thục. Thông thường học bổng này sẽ gồm cả học phí và trợ cấp sinh hoạt. 

Tuy nhiên, loại học bổng này bắt buộc bạn phải làm việc ở một lĩnh vực nhất định theo yêu cầu sau khi tốt nghiệp

3.3 Học bổng trao đổi sinh viên 

Đây là chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc dành cho các sinh viên đến từ những quốc gia khác. Thông thường lịch học sẽ kéo dài 4 tháng hoặc 8 tháng.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc sẽ dành 120 suất học bổng này cho các bạn sinh viên. Cụ thể, học bổng này bao gồm sinh hoạt phí, vé máy bay và bảo hiểm y tế.

3.4 Học bổng từ các trường Đại học tư thục

Nếu học bổng của Đại học Công lập khá khó để đạt được thì học bổng từ các trường Đại học tư thục lại dễ “săn” nhất. Không chỉ bởi do trường tự đưa định mức mà còn do học bổng của trường thường không bắt buộc sinh viên phải cam kết làm gì sau khi ra trường.

Học bổng này được sử dụng để khuyến khích và thu hút thêm các sinh viên quốc tế.

Học bổng tại trường Đại học tư thục Hàn Quốc

4.KẾT LUẬN:

Với những yếu tố trên, có thể thấy rằng câu hỏi Du học Hàn Quốc có tốn kém không? đã được giải đáp. Tuy học phí lẫn chi phí sinh hoạt tuy có cao nhưng đều nằm trong khả năng chi trả của các du học sinh Việt Nam nhờ vào những công việc Part-time. 

Hãy nắm bắt cơ hội du học Hàn Quốc ngay hôm nay với sự hỗ trợ của HỌC VIỆN TOÀN CẦU XANH.

————————————-

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

? Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

?Zalo: 0979653117

✉ Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

?Website: toancauxanh.edu.vn