Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Hàn Quốc – Có thể bạn chưa biết 1

Hàn Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng với sự đan xen tuyệt vời giữa nền văn hóa hiện đại và bản sắc hàng ngàn năm của Châu Á. Bên cạnh những món ăn, nền âm nhạc, địa điểm du lịch,... thì chắc hẳn vẫn còn rất nhiều điều chúng mình có thể chưa biết hết. Hôm nay hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này nhé!

Nền văn hóa Hàn Quốc vốn đã du nhập vào Việt Nam từ lâu. Chúng ta ít nhiều đều từng được tiếp xúc với chương trình truyền hình, phim ảnh, âm nhạc của Hàn Quốc. Và làn sóng “Hallyu” này đã khiến không ít bạn trẻ yêu mến cuồng nhiệt. Nhưng ngoài những gì thường thấy, Hàn Quốc vẫn còn nhiều nét văn hóa thú vị có thể bạn chưa biết trước khi du lịch, khám phá quốc gia nổi tiếng này.

1.Wifi miễn phí ở khắp nơi

Nếu đặt chân đến Hàn Quốc, du khách sẽ rất ngạc nhiên trước độ phủ sóng của Internet ở đây. Hầu như chỗ nào ở Hàn cũng có Wifi miễn phí và bạn sẽ không cần tốn tiền cho 3G. Bạn có thể dễ dàng bắt sóng wifi từ nhà hàng đến siêu thị, thậm chí cả taxi cũng có Wifi.

Seoul đang nỗ lực để trở thành thành phố wifi 

2.Kim chi là món không thể thiếu trong bữa ăn

Từ xa xưa, mùa đông Hàn Quốc đã rất khắc nghiệt với chuỗi ngày nhiệt độ xuống tới âm kéo dài, chính vì vậy mà người dân khó có thể trồng được loại rau củ nào vào mùa đông mà phải tìm cách tích trữ rau để dùng trong những ngày tháng lạnh giá. Và kim chi là lựa chọn vô cùng thích hợp. 

Kim chi được coi là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới. Và người Hàn ăn kim chi hàng ngày!

Hầu hết các nhà hàng đều phục vụ kim chi miễn phí. Dù khá cay nhưng với thời tiết se lạnh ở Hàn, bữa ăn sẽ mất ngon nếu thiếu kim chi.

Có thể bạn chưa biết – Kim chi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Hàn 

Kimchi được xem là món kết hợp hoàn hảo với mọi thứ khi người Hàn Quốc ăn thịt nướng, bánh gạo cay, mì gói,… Thậm chí kimchi cũng được coi như một “mồi nhắm” khi uống rượu.

Xem thêm: Ứng dụng tàu điện tại Hàn Quốc

3. Người Hàn Quốc không dùng mực đỏ

Từ rất lâu trước đây, tên của người quá cố được viết bằng mực đỏ trên sổ đăng ký, bia mộ với mục đích xua đuổi ma quỷ. Người Hàn Quốc quan niệm rằng mực đỏ tượng trưng cho cái chết. Nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ thì có nghĩa là bạn mong người đó chết .

Người Hàn sẽ cảm thấy rất sốc và bị xúc phạm nếu có người viết tên mình bằng mực đỏ. Đó là lý do bạn không nên viết tên bằng mực đỏ tại quốc gia này.

Mực đỏ là điều tối kị ở Hàn Quốc khi viết tên 

4. Người Hàn “kị” số 4

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc phát âm. Trong tiếng Hàn số 4 có cách phát âm gần giống với từ “chết”, vì thế người Hàn cảm thấy con số này mang đến nhiều xui xẻo. Du khách dường như sẽ không bao giờ bắt gặp số 4 ở Hàn Quốc.

Để tránh con số này, người Hàn thường sử dụng những cách khác nhau để thay thế. Chẳng hạn, trong thang máy người ta sẽ thay số 4 bằng 3A, 3F… hoặc bằng chữ “F” – viết tắt của từ “Four” (số 4 trong tiếng Anh). Ngoài ra, ở các tòa nhà công cộng tầng và phòng 4 thường được bỏ qua. 

Số 4 được xem là mang đến xui xẻo ở Hàn Quốc 

Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì ?

5. Người Hàn ăn phát ra tiếng

Nếu khi ăn, người Việt thường từ tốn cũng như khá chú ý lễ tiết thì người Hàn lại trái ngược. Họ quan niệm rằng việc ăn miếng to và ăn nhanh là thể hiện sự tôn trọng với người nấu cũng như cho thấy được mức độ ngon miệng của món ăn.

Khi còn nghèo, người dân Hàn Quốc nhắc nhở nhau rằng: đói rất đáng sợ, nên lúc ăn được nhất định phải ăn!. Bởi lẽ đó, trong bữa ăn, người Hàn Quốc thường nói hãy ăn nhiều vào chứ không nói chúc ăn ngon miệng.

Bởi vì người Hàn cho rằng “Chỉ kẻ ăn mày mới bưng bát cơm lên ăn” nên thay vì bưng bát cơm người Hàn phải ăn bằng thìa, một thìa cơm, lại một thìa thức ăn thì phải xúc nhiều lần, nên họ hay xúc thức ăn với cơm cùng lúc. Tuy nhiên, quy tắc là không được để sót thức ăn trên thìa hoặc canh thì không được húp trên thìa nên phải người Hàn phải cố cho hết vào miệng.

Người Hàn ăn “nhồm nhoàm” là họ đang thể hiện sự ngon miệng chứ không phải mất lịch sự

Học Viện Toàn Cầu Xanh sẽ đồng hành cùng bạn khám phá những điều có thể bạn chưa biết về Hàn Quốc!

————————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

? Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

?Zalo: 0979653117

✉ Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

?Website: toancauxanh.edu.vn