Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Hàn Quốc – Có thể bạn chưa biết 2

Văn hóa Hàn Quốc đã phủ sóng khắp châu Á rồi dần lan rộng ra toàn thế giới, Việt Nam cũng không năm ngoài số đó. Chắc hẳn ai cũng ao ước một lần được đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này. Tuy nhiên, có nhiều điều tại Hàn Quốc có thể bạn chưa biết. Vậy hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu nhé!

Hàn Quốc vốn là đất nước xinh đẹp và có nền văn hóa lâu đời. Nền văn hóa ấy đã du nhập vào Việt nam qua các bộ phim ngôn tình, các nhóm nhạc như BTS, SNSD,… Song, ắt hẳn vẫn còn nhiều khía cạnh thú vị tại Hàn Quốc có thể bạn chưa biết hết. Vì vậy việc tìm hiểu kĩ trước khi đến Hàn Quốc là vô cùng cần thiết!

1.Hàn Quốc chú trọng phân loại rác

Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển và rất sạch sẽ. Chính vì thế quy định đổ rác và phân loại rác của họ cũng cực kỳ nghiêm ngặt. Tại nơi tập kết rác sẽ có rất nhiều thùng rác đủ màu đặt cạnh nhau. Sẽ có chú thích từng loại rác trên mỗi thùng và bạn chỉ cần nhìn vào đó phân chia rác theo quy định.

Tại Hàn Quốc, ở những nơi công cộng thường hiếm thấy thùng rác. Việc làm này nhằm nhắc nhở người dân phải có ý thức trong việc xử lý và phân loại rác thải.

 Hàn Quốc vốn là một quốc gia có diện tích nhỏ, không có nhiều diện tích để chôn rác thải. Vậy nên chính phủ luôn quan tâm đến vấn đề phân loại và tái chế rác thải hàng ngày.

Phân loại rác rất được chú trọng ở Hàn Quốc

Khi mới đến Hàn Quốc, có thể bạn sẽ cảm thấy phiền về hệ thống phân loại rác này. Lưu ý rằng nếu phân loại không đúng, bạn có thể bị phạt hành chính.

Xem thêm: Tất tần tật về Yangju

2. Uống rượu rất được khuyến khích

Cũng tương tự Việt Nam, văn hóa uống rượu tại Hàn Quốc khá phát triển, thậm chí còn được coi là một điểm đặc trưng của người dân tại đây. Thông thường, người Hàn sẽ đều đặn “nhậu nhẹt” mỗi tuần một lần, đôi khi cao hứng hơn thì dăm ba ngày 1 lần. 

Người dân Hàn Quốc rất thích cùng bạn bè đến quán rượu để nhâm nhi nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển. Từ chuyện công việc, chuyện gia đình, đến cả chuyện kí hợp đồng, tất cả đều có thể xảy ra trên bàn rượu.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ rượu lớn nhất châu Á

3. Người Hàn mừng sinh nhật bằng canh rong biển

Nếu ở những quốc gia khác, ngày sinh nhật sẽ được gắn liền với chiếc bánh kem và việc thổi nến thì ở Hàn Quốc lại trái ngược. Theo truyền thống của Hàn Quốc, vào dịp sinh nhật, họ sẽ được gia đình hoặc bạn bè nấu cho một tô canh rong biển. Món ăn này ở Hàn gọi là Myeogguk.

Sau khi sinh, món ăn đầu tiên mà người mẹ thưởng thức là canh rong biển. Nên văn hóa ăn canh rong biển thay cho bánh gato vào dịp sinh nhật cũng được người Hàn xem là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình.

Đây là một nét văn hóa truyền thống, hiếu đạo tốt đẹp của người Hàn Quốc từ xưa vẫn còn gìn giữ đến thời hiện đại ngày nay.

Canh rong biển – món ăn thay thế cho bánh gato trong dịp sinh nhật người Hàn

4. Người Hàn Quốc thích được nhận quà thực tế

Một món quà truyền thống tại tiệc tân gia ở Hàn là ….. cuộn giấy vệ sinh. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng người Hàn tin rằng chiều dài của cuộn giấy tương đương với tuổi thọ. Người Hàn rất thích những món quà thiết thực, đặc biệt là quà có thể ăn được.

Bên cạnh đó, cách gói quà và bày trí cũng rất quan trọng. Người Hàn khá coi trọng hình thức khi tặng quà. Vậy nên khi món quà được gói cẩn thận và chỉnh chu sẽ thể hiện rằng bạn xem trọng người được tặng.

Người Hàn thích nhận những món quà mang tính thực tế và chú trọng hình thức

Xem thêm: Học Bổng Du Học Hàn Quốc Có Khó Không

5. Nhà nước hỗ trợ phụ nữ mang thai

Trong hơn 10 năm nay, tỉ lệ sinh con ở Hàn đã giảm đến mức báo động. Vì vậy chính phủ đã ra quyết định chu cấp cho phụ nữ mang thai.

Chính sách này sẽ cung cấp cho họ một thẻ tín dụng đặc biệt từ chính phủ giá trị 5000 USD (gần 120 triệu VNĐ). Số tiền này để phục vụ điều trị y tế và thuốc cần thiết cho sinh đẻ. Ngoài ra, phụ nữ mang thai còn có thể nhận được ưu đãi đặc biệt khác.

Chẳng hạn, cho phép sử dụng thoải mái phương tiện giao thông công cộng. Hay trên tàu điện ngầm ghế cho phụ nữ mang thai sẽ được đánh dấu màu hồng.  Điều này đặc biệt có lợi cho người mẹ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Thêm vào đó, còn có những chỗ đậu xe đặc biệt cho họ.

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ phụ nữ mang thai 5000 USD

Học Viện Toàn Cầu Xanh sẽ đồng hành cùng bạn khám phá những điều có thể bạn chưa biết về Hàn Quốc!

————————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

? Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

?Zalo: 0979653117

✉ Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

?Website: toancauxanh.edu.vn