Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Hàn Quốc – Có thể bạn chưa biết 3

Không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tựa tranh vẽ, Đại Hàn Dân Quốc còn ẩn chứa nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết và mong muốn khám phá.

 Hàn Quốc được xem là quốc gia có 2 nền văn hóa hiện đại và truyền thống đan xen. Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng và đa dạng các loại mỹ phẩm, chắc hẳn vẫn còn rất nhiều điều có thể bạn chưa biết hết về Hàn Quốc. Hôm nay hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh khám phá nhé!

1.Người Hàn tin tưởng vào nhóm máu

Một điều đặc biệt ở Hàn Quốc đó là người dân cực kì tin tưởng vào nhóm máu.  Họ cho rằng từng nhóm máu sẽ quyết định những tính cách nhất định. Có lẽ bạn sẽ khó tìm được người Hàn nào không biết nhóm máu của mình.

Nếu người Việt hay người Trung Quốc thường có xu hướng quan sát ngoại hình để phán đoán tính cách một người thì ở Hàn mọi chuyện lại khác. 

Người Hàn tin rằng dòng máu chảy trong cơ thể con người sẽ nói lên tính cách và xu hướng hành động của con người đó. Thêm vào đó, người dân ở xứ sở kim chi rát không thích người có nhóm máu B, đặc biệt là các bạn nam, người Hàn không ưa nhóm máu B tí nào đâu. Bộ phim “Bạn trai tôi có nhóm máu B” là minh chứng rõ ràng về việc người Hàn khó chịu với người thuộc nhóm máu B thế nào. 

Nhóm máu ở Hàn sẽ quyết định cái nhìn về tính cách của một người

2. Sử dụng Internet Explorer là bắt buộc!

Các nước phát triển hiện nay đã xem Internet Explorer là lỗi thời thì ở Hàn Quốc lại trái ngược. Vốn là đất nước rất phát triển về hệ thống Internet, tuy nhiên tình duyệt này vẫn được nhiều người dân Hàn Quốc tin dùng và được pháp luật quan tâm.

Đa phần các dịch vụ ngân hàng và thanh toán trực tuyến ở Hàn Quốc đều yêu cầu khách hàng sử dụng Internet Explorer. Thậm chí vào năm 1996, Hàn Quốc đã từng ban hành luật bắt buộc phải sử dụng trình duyệt này và nó vẫn có hiệu lực cho đến thời điểm hiện tại.

Internet Explorer là trang mạng phổ biến nhất tại Hàn Quốc

Hầu hết người Hàn Quốc chỉ sử dụng mỗi trình duyệt Internet Explorer. Họ không biết và cũng không quan tâm đến việc sử dụng những trình duyệt khác. Đa số các trang web Hàn Quốc cũng được thiết kế dành riêng cho Internet Explorer. Nếu bạn sử dụng một trình duyệt khác, trang web sẽ gặp khá nhiều lỗi.

3. Được dùng thử thực phẩm trong các siêu thị

Nếu ở Việt Nam,chỉ thỉnh thoảng mới có vài quầy ăn thử trong siêu thị thì điều này trái ngược ở Hàn. Tại phần lớn các siêu thị Hàn Quốc, thực phẩm sẽ được mời ăn thử không giới hạn.

Điều quan trọng là chẳng ai kiểm soát lượng thực phẩm mà khách hàng thử nghiệm trước khi mua. Vậy có nghĩa là bạn có thể thoải mái dùng thử mà không cần cảm thấy ngại

Siêu thị càng lớn thì có càng nhiều các quầy ăn thử và đồ dùng thử cũng ngon không kém. Có bạn sinh viên còn kể vui rằng: “Mỗi dịp cuối tháng hết tiền là cứ ghé qua siêu thị, dạo một vòng là no căng bụng“.

Hàn Quốc được ví như “thiên đường ăn thử”

Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

4. Nam giới dùng mỹ phẩm nhiều hơn phụ nữ

Những năm gần đây, thị trường mỹ phẩm dành cho nam giới tại Hàn Quốc đang dần phát triển khi ngày càng nhiều đàn ông tại đây sử dụng mỹ phẩm

Khi được hỏi, những người đàn ông nói rằng họ chỉ muốn trở nên nổi bật trong đám đông.

Ngoài ra, trang điểm cũng giúp tăng thêm sự tự tin cho họ và giúp họ giành ưu thế trước đối thủ như đi phỏng vấn hay kiếm bạn gái.

Đàn ông Hàn Quốc rất chú trọng việc trang điểm, dưỡng da

Hiện nay, thị trường mỹ phẩm cho phái nữ đã bão hòa. Chính vì vậy các công ty Hàn Quốc đã quyết định chuyển hướng sang người tiêu dùng là nam giới. Theo số liệu, có hơn 10% ( 1,5 tỷ USD) doanh thu từ những sản phẩm dành riêng cho nam giới.

Các sản phẩm phổ biến nhất cho nam giới hiện nay gồm: mỹ phẩm chăm sóc da, bút chì kẻ lông mày, BB Cream…

Xem thêm: Ý nghĩa món ăn Hàn Quốc đầu năm mới

5. Môn thể thao vua tại Hàn là bóng chày

Nếu bạn nghĩ bóng chày chỉ phổ biến ở các nước Châu Âu thì bạn đã lầm! Đây được xem là môn thể thao vua tại Hàn và nó rất được xem trọng. Bóng chày vốn được du nhập vào Hàn Quốc từ năm 1905, do người Mỹ giới thiệu.

Người Hàn Quốc vô cùng yêu bóng chày. Đối với họ, những siêu sao của môn bóng chày được xếp ngang hàng với cả các thần tượng giải trí.

Người Hàn xem bóng chày là môn thể thao vua

Người Hàn Quốc cho biết họ yêu thích bóng chày vì họ muốn gìn giữ sức khoẻ thật tốt. Đồng thời, người Hàn rất đề cao tính tập thể lẫn khả năng làm việc nhóm. Và bóng chày đã giúp họ đáp ứng điều này.

Học Viện Toàn Cầu Xanh sẽ đồng hành cùng bạn khám phá những điều có thể bạn chưa biết về Hàn Quốc!

————————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

? Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

?Zalo: 0979653117

✉ Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

?Website: toancauxanh.edu.vn