Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Lễ hội câu cá trên băng tại Ganghwa

Lễ hội câu cá trên băng tại Ganghwa được xem là một trong những lễ hội mùa đông lớn và đặc sắc nhất trên thế giới nói chung và Châu Á nói riêng. Và để tận hưởng một mùa đông trọn vẹn và thú vị hơn thì đây có lẽ là trải nghiệm rất đáng thử khi đến Hàn Quốc.

Mỗi độ đông sang, Hàn Quốc lại được nhiều người lựa chọn du lịch. Lễ hội câu cá trên băng tại Ganghwa là một trong những địa điểm được rất nhiều du khách ghé thăm. Hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu thêm thông tin về địa điểm thú vị này nha!

1.Tổng quan lễ hội câu cá trên băng Ganghwa

Hoạt động câu cá trên mặt sông, suối hoặc hồ bị đóng băng vào mùa đông đã trở thành một hoạt động thường niên tại Hàn Quốc. Nó không chỉ thu hút những người dân nước này mà còn cả các du khách nước ngoài

Khi mặt nước đóng một lớp băng đủ dày khoảng 20cm đến 30cm, người dân sẽ đổ về những khu câu cá để câu thông qua những chiếc lỗ nhỏ được đục trên mặt băng.

Đa phần tại lễ hội câu cá mùa đông thường là các loại cá hồi hoặc cá đá (cá bingeo). Loại cá chủ yếu ở khu vực này là cá sancheoneo, một loại cá hồi chỉ sống trong nước ngọt có độ sạch cao. Nhiệt độ nước từ 7 đến 10 độ C.

Sau khi câu được, du khách sẽ ăn sống cùng với tương ớt hoặc chế biến theo ý thích.

Hoạt đông câu cá trên sông băng được tổ chức thường niên ở nhiều nơi tại Hàn Quốc

Lễ hội sẽ được tổ chức xuyên suốt trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 2 năm sau.

2.Hoạt động chủ yếu của lễ hội câu cá trên băng Ganghwa

2.1 Bắt cá bằng tay

Bắt cá bằng tay không có lẽ là hoạt động sôi nổi nhất cả lễ hội. Nếu muốn tham gia hoạt động này, các bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần bị ướt như “chuột lột “.

Bể bắt cá nằm ngay cạnh khu vực câu cá trên băng. Nó được bao quanh thành hình tròn và có diện tích lớn. Ai muốn tham gia có thể đăng ký ngay tại lễ hội, rất đơn giản. Tuy nhiên, du khách cần lưu ý ghi danh trước ít nhất 20 phút trước khi mỗi lượt bắt đầu.

Mức phí cho trò chơi này sẽ giao động trong khoảng từ 10,000 won – 15,000 won/người.

Có tối đa 60 người/lượt. Mỗi du khách sẽ được ban tổ chức phát áo phông và quần đùi để thay trước khi tham gia. Một điều nữa là các bạn không được phép dùng găng và giày trong khu vực bắt cá. Sau khi sự kiện kết thúc, người tham gia có thể làm ấm chân và cơ thể bằng nước nóng.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể giữ lấy chiến lợi phẩm mà mình bắt được và chế biến thành món ăn ngay tại trung tâm ẩm thực của lễ hội chỉ với một mức phí nhất định.

Thời gian giới hạn cho mỗi lượt chơi là 3 phút, mỗi người chỉ được phép mang về 3 cá để đảm bảo ai cũng có phần.

Bắt cá bằng tay là hoạt động đặc trưng của Lễ hội câu cá trên băng

Xem thêm: Hàn Quốc – Có thể bạn chưa biết 1

2.2 Câu cá trên băng

Bạn là người ưa những hoạt động nhẹ nhàng ? Câu cá trên băng có lẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn đấy!. Độ dày của băng sẽ từ 20 cm đến 30 cm. Bên cạnh đó, lễ hội cũng có riêng một khu vực để phục vụ cho khách du lịch nước ngoài nhằm tăng khả năng câu được cá.

Ban tổ chức sẽ đục băng trên khu vực có phạm vi 2,1 km để tạo nên xấp xỉ 20,000 hố câu cá rồi thả khoảng 200 tấn sancheoneo để phục vụ cho du khách trong dịp lễ hội.

Thời gian: 9h00 – 18h00

Phí: 10,000 won/du khách nước ngoài, mức phí tiêu chuẩn là 15,000 won

Giới hạn 3 cá/người, các thiết bị chắn gió, lều trại, thiết bị làm ấm bị cấm không được sử dụng trên băng.

Du khách sẽ cần mang theo cần câu cá, lưỡi câu, ghế nhỏ, chăn,… (có thể mua các thiết bị ngay tại lễ hội). Đồng thời, lưu ý rằng khi vào khu vực phải xuất trình hộ chiếu.

Câu cá trên băng là hoạt động nhẹ nhàng nhất ở Lễ hội

3.Hoạt động thể thao 

Hoạt động thể thao cũng được các du khách rất yêu mến mỗi khi đến lễ hội này. 

Tại đây có những môn thể thao mùa đông nổi bật như: trượt tuyết từ trên đỉnh đồi xuống, trượt băng, đá bóng tuyết, bi đá trên băng, xe trượt lòng máng,… Bên cạnh đó còn có cả một đường trượt cáp treo zipline được lắp đặt ngay trên mặt sông băng dành riêng cho các du khách ưa mạo hiểm.

Những trò chơi thể thao có chút mạo hiểm tại Lễ hội rất được lòng du khách

Xem thêm: Tất tần tật về Yangju

4.Các hoạt động khác tại lễ hội câu cá trên băng Ganghwa

Lễ hội có các hoạt động trượt tuyết vui nhộn dành cho trẻ em và thậm chí cả khu vườn bắt cá thơm phức, nơi các bạn nhỏ có thể thử bắt cá. Và tất nhiên, họ cũng có một số quầy thức ăn ngon nhất phục vụ các món ăn đường phố kiểu Hàn Quốc – tempura, chả cá, tteukpokki, v.v. 

Theo ghi nhận, năm 2018, lễ hội câu cá trên băng tại Ganghwa đã thu hút được 1,84 triệu lượt khách du lịch đến tham gia trong khoảng thời gian 23 ngày mở cửa.

Lễ hội có vô vàn những quầy đồ ăn Hàn Quốc hấp dẫn du khách 

Hãy cùng khám phá nhiều điều thú vị về Hàn Quốc với sự đồng hành của HỌC VIỆN TOÀN CẦU XANH nhé!

————————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

? Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

?Zalo: 0979653117

✉ Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

?Website: toancauxanh.edu.vn