Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Lí do bạn chọn du học Hàn Quốc? Part 1

Du học Hàn Quốc vẫn không ngừng hot trong nhiều năm qua. Có vô vàn những lý do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc, chẳng hạn như chí phí rẻ, cơ hội việc làm cao và còn nhiều hơn thế nữa. Hôm nay hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu nhé!

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến do có sự đầu tư mạnh mẽ từ chính phủ. Điều gì cũng có lí do của nó và không hiển nhiên Hàn Quốc lại luôn thu hút đông đảo du học sinh tới đây học tập. Hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh điểm qua những lí do bạn nên chọn du học Hàn Quốc nha!

1. Chi phí du học hợp lý

Nhắc đến du học, có lẽ đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến chi phí đắc đỏ. Nhưng nếu bạn lựa chọn du học Hàn Quốc thì vấn đề này không cần lo lắng. 

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí du học tại Hàn Quốc được xem là rẻ. Tuy nhiên, tùy khu vực, loại trường và cách sinh hoạt mà kinh phí du học sẽ có khác biệt. Hơn thế, biết được nỗi lo về kinh phí nên đa số các trường tại Hàn đều có chương trình học bổng. Việc này nhằm khuyến khích và hỗ trợ du học sinh.

Mức học phí theo từng hệ đào tạo sẽ khác nhau, theo từng loại hình trường cũng sẽ khác nhau. Bởi thế, việc tìm hiểu xem nên chọn học tại trường công hay tư rất nên được chú trọng. Mức học phí khi theo học tiếng Hàn giao động từ 4.400 – 5.200 USD/năm.

 • Mức học phí khi theo học đại học giao động từ 1.800 – 4.900 USD/năm
 • Mức học phí khi theo học cao học giao động từ 2.500 – 4.000 USD/năm.

Học phí tại Hàn khá rẻ so với các quốc gia phát triển khác

2. Du học sinh có thể vừa học vừa làm

Một trong những lí do bạn nên chọn du học Hàn Quốc là bởi du học sinh sẽ được phép đi làm thêm. Du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Riêng vào những kì nghỉ lễ, sinh viên sẽ được đi làm thêm toàn thời gian. Thu nhập từ 7 đến 9 USD giờ.

Tuy nhiên, lưu ý là sau 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đạt TOPIK 1 cấp 2 mới được đi làm thêm.

Những công việc làm thêm phổ biến của du học sinh thường là lao động chân tay như: dọn dẹp, rửa bát, chạy bàn, lễ tân… Lương sẽ giao động khoảng 300 Won/tiếng.

Song, nếu tiếng Hàn bạn ở mức tốt thì cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn, tất nhiên mức lương cũng sẽ cao hơn. Giao động khoảng 20.000 – 40.000 VNĐ/tiếng, chẳng hạn như gia sư tiếng Việt, hay tiếng Anh cho người bản địa.

Ngoài ra du học Hàn Quốc làm thêm công việc khá hấp dẫn đó là thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Làm hướng dẫn viên du lịch thì lương của bạn cũng khá cao giao động trong khoảng 100 – 150 USD/ngày. Với những bạn có tiếng Hàn tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

Du học sinh Hàn rất quan tâm đến mức lương làm thêm vì nó giúp họ trang trải được học phí

Xem thêm: Đại học Ulsan

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Một số nhóm ngành có cơ hội ở lại làm việc tại Hàn quốc cao gồm: Kỹ thuật, Hộ lý, Ô tô.

Hàn Quốc không bắt buộc sinh viên phải về nước ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Đối với hệ Đại học, sau khi học xong bạn có thể chuyển sang Visa D10 để tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn Visa 6 tháng/lần và liên tục trong 4 lần. Trong khoảng thời gian này bạn có thể suy nghĩ xem mình nên đi làm hay mong muốn học lên Cao học. Visa D10 sẽ cho phép bạn đi làm thêm.

Hàn Quốc rất coi trọng nguồn lao động quốc tế

Song, nếu đã cố gắng nhưng chưa tìm được việc tại Hàn, bạn có thể quay về Việt Nam. Cơ hội việc làm và mức lương dành cho du học sinh về nước luôn rất cao. Hàn Quốc đang đầu tư rất lớn vào Việt Nam nên họ rất cần nhân lực và biết tiếng Hàn. Mức lương khi các du học sinh sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam khoảng 20 – 30 triệu/ tháng.

Du học sinh có thể đảm nhận những vị trí nghiên cứu, giảng dạy tại các trường Đại học tại Việt Nam.

Xem thêm: Thông tin trường Myongji University

4. Hồ sơ, thủ tục đi Du học Hàn Quốc

Là quốc gia Châu Á nên không những chi phí hồ sơ sẽ rẻ hơn mà việc hoàn thành các giấy tờ thủ tục cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn nhiều. Xuất thân là công ty luật, Học Viện Toàn Cầu Xanh tin chắc sẽ hỗ trợ tốt vấn đề hồ sơ, thủ tục cho các bạn du học sinh. Du học Hàn Quốc sẽ không còn là giấc mơ khó chinh phục khi có sự đồng hành của Học Viện Toàn Cầu Xanh.

Các thủ tục du học Hàn Quốc không quá khó

Các thủ tục cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc:

 • 10 ảnh 4×6 (nền trắng)
 • Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
 • Chứng minh thu nhập của bố mẹ
 • Chứng minh nhân dân của học sinh + bố + mẹ.
 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương
 • Đơn nhập học
 • Đơn xin cấp visa

Hiện HỌC VIỆN TOÀN CẦU XANH đang là đơn vị tuyển sinh trực tiếp của các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Hãy liên hệ những thông tin dưới đây để được HỌC VIỆN TOÀN CẦU XANH hỗ trợ mọi thông tin, chính sách ưu đãi học phí về các trường Đại học tại Hàn Quốc nhanh nhất có thể.

————————————-

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Zalo: 0979653117

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

Website: toancauxanh.edu.vn