Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Lễ hội cua tuyết hoàng đế Yeongdeok Part 2

Bạn là một người đam mê trải nghiệm ẩm thực? Bạn mong muốn tham gia những hoạt động về ẩm thực. Hãy đến với làng Yeongdeok tại Hàn Quốc - nơi nổi tiếng với lễ hội cua tuyết hoàng đế Youngdeok. Hôm nay hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh khám phá lễ hội thú vị này nhé!

Mùa xuân là mùa của những lễ hội thú vị tại hàn Quốc. Nếu nhàm chán với việc nhìn ngắm hoa anh đào thì bạn hãy một lần đến với lễ hội cua tuyết hoàng đế tại làng Yeongdeok, chắc hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng.

1.Giới thiệu về cua tuyết

Cua tuyết Yeongdeok thường được thưởng thức vào mùa đông và mùa xuân. Cua tuyết không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà còn ở những đất nước có mùa đông như Nhật Bản, Nga, Canada… Tuy nhiên, cua tuyết Hàn Quốc nổi tiếng hơn cả nhờ có những làng cua tuyết nổi tiếng cũng như các lễ hội thưởng cua tuyết hết sức nhộn nhịp hằng năm.

Cua tuyết có đặc trưng là cặp chân dài “miên man”, vì lẽ đó nên phần chân sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên. Đồng thời, bên trong còn có rất nhiều thịt, chất thịt chắc và dai, thường được người Hàn Quốc hấp lên ăn cùng cơm,

Mùa cua tuyết Yeongdeok sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Loại cua tuyết ngon nhất ở Hàn Quốc có tên tiếng Hàn là bakdal daege. Cụ thể, Bakdal là một loại bạch dương. Nói cách khác, bakdal daege có thịt đặc như cây bakdal và có hương thơm và vị ngon nhất. Chúng quý đến mức một chiếc bakdal daege nặng hai kg thường được bán đấu giá với giá đến hơn 100.000 KRW, tương đương khoảng 91 USD.

Xem thêm: Lễ hội tuyết Daegwallyeong

1.1 Cách chọn cua tuyết ngon

Để chọn được một con cua tuyết chắc thịt và ngon thì cần có bí quyết cả đấy!. Bạn có thể nhìn vào bụng cua để lựa chọn. Phần bụng càng bự thì thịt càng dày và khi chế biến lại càng ngon. Và hiển nhiên để xứng với bề ngoài và hương vị đặc sắc của mình thì giá cua tuyết ở đây cũng không hề rẻ. 

Tuy nhiên, trên thực tế, không hẳn cua tuyết càng lớn là càng ngon. Các chuyên gia nói rằng tiêu chuẩn cho những con cua ngon nhất là những con còn sống và tất cả các chân phải còn nguyên vẹn.

Cua tuyết ngon sẽ có giá không hề rẻ

2.Hoạt dộng trong lễ hội cua tuyết hoàng đế Yeongdeok 

Phiên đấu giá cua tuyết là một điểm đặc trưng của lễ hội cua tuyết hoàng đế Yeongdeok. Một con dua tuyết ngon sẽ có giá hơn 100.000 KRW trong một cuộc đấu giá tiêu chuẩn. Nếu có nhiều kinh nghiệm, du khách có thể săn được cua tuyết với mức giá rất hời đó. 

Tại bến du thuyền Ganggu bạn có thể đi vòng quay nước và bắt cua tuyết. Đồng thời du khách còn có tầm nhìn ra bờ Biển Đông xinh đẹp. Bên cạnh đạp xe dưới nước, du khách có thể tham gia thử các hoạt động giải trí và thể thao dưới nước khác.

Sau khi câu được cua tuyết, bạn có thể bỏ ra 500k – 700k để các cửa hàng ở chợ chế biến. Lưu ý là những con cua mất chân thường sẽ có giá rẻ hơn một chút. Tuy nhiên bạn nên đầu tư mua cả chân cua bởi vì đây là phần ngon nhất của cả con.

Lễ hội có nhiều hoạt động phù hợp cho mọi lứa tuổi

Xem thêm: Trường Top 1-2-3 là gì ?

3.Thời gian tổ chức

Lễ hội cua tuyết Yeongdeok sẽ thường bắt đầu từ 23 – 26 tháng 3 hàng năm

Để di chuyển đến làng chài Yeongdeok du khách thường sử dụng xe buýt

Cách thức di chuyển:

Từ Bến xe buýt Dong Seoul, bắt xe buýt liên tỉnh đến Yeongdeok

Từ Bến xe buýt Yeongdeok, bắt xe buýt tuyến Yeongdeok-Jangsa hoặc Yeongdeok-Bugyeong Spa đến Bến xe buýt liên tỉnh Ganggu .

Chuyển sang xe buýt tuyến Yeongdeok-Chuksan hoặc Yeongdeok-Yeongdeok và xuống tại trạm xe buýt Myeongsin Pharmacy..

Đi tiếp 700m để đến địa điểm tổ chức lễ hội.

Lễ hội cua tuyết Yeongdeok sẽ được tổ chức vào mùa xuân

Hàn Quốc có vô vàn những lễ hội thú vị. Song, lễ hội cua tuyết hoàng đế Yeongdeok sẽ là một trải nghiệm thú vị và đáng tham gia tại Hàn Quốc đấy!

Hiện HỌC VIỆN TOÀN CẦU XANH đang là đơn vị tuyển sinh trực tiếp của các trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam. Hãy liên hệ những thông tin dưới đây để được HỌC VIỆN TOÀN CẦU XANH hỗ trợ mọi thông tin, chính sách ưu đãi học phí về các trường Đại học tại Hàn Quốc nhanh nhất có thể.

————————————-

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Zalo: 0979653117

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com      

Website: toancauxanh.edu.vn