Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

TÊN TIẾNG HÀN CỦA BẠN LÀ GÌ?

Có cho mình một tên tiếng Hàn khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Vậy tên tiếng Hàn của bạn là gì?

Rất nhiều bạn Du học sinh Hàn Quốc chọn thêm cho mình một tên tiếng Hàn khi học tập và sinh sống tại đây. Nó giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp và cũng như hòa nhập cuộc sống tại nơi đây. Nhưng cũng không ít bạn gặp khó khăn khi chuyển tên mình từ tiếng Việt sang tiếng Hàn. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh giải mã tên của bạn trong tiếng Hàn nhé!

1. Thứ tự dịch sang tiếng Hàn như thế nào?

Việc học viết và dịch tên tiếng Hàn trên thực tế thì nó không nằm trong phần chính của giáo trình tiếng Hàn tổng hợp. Tuy nhiên, nó lại giữ một vai trò rất quan trọng và giúp ích rất nhiều trong sinh hoạt đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, việc có một cái tên tiếng Hàn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt khi làm việc với người Hàn.

Vì thế, nếu bạn đang học tiếng Hàn, chuẩn bị cho hành trình Du học Hàn Quốc, hay làm việc tại “Xứ sở Kim chi” bạn đều cần nắm được tên tiếng Hàn của mình.

Tìm hiểu về: Quốc kỳ Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết

Để biết tên tiếng Hàn của mình là gì thì bạn cần biết họ, tên đệm và tên. Họ và tên tiếng Hàn cũng có cách viết tương tự như tiếng Việt: Đầu tiên là họ xong đến tên đệm và cuối cùng là tên. Do đó, muốn đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn, bạn hãy tra theo thứ tự lần lượt dưới đây.

2. Cách đổi tên tiếng Việt sang tiếng Hàn

2.1 Họ Việt đổi sang họ Hàn

Họ tiếng ViệtHọ tiếng HànPhiên âm
CaoKo(Go)
ĐàmDam
Đào/ĐỗDo
ĐinhJeong
NguyễnBeom
TrầnJin
Võ/VũWoo
VươngWang
HồHo
Ryeo
Lee
HoàngHwang
PhạmWon
PhanBan

2.2 Tên đệm và tên từ tiếng Việt sang tiếng Hàn

Tên đệm, tên tiếng ViệtTên đệm, tên tiếng HànPhiên âm
ÁiAe
AnAhn
Anh/ÁnhYeong
BảoBo
BíchPyeong
ChâuJoo
ChíJi
Cương/CườngKang
Ki
XuânJoon/ Jun
YênYeon
VyWi
ViệtMeol
VânWoon
TuyếtSyeol
TríJi
TràJa
TiếnSyeon
ThùySeo
ThuSu

Xem thêm: Các câu thành ngữ tiếng Hàn (Phần 2)

3. Các App giúp bạn có tên tiếng Hàn miễn phí

3.1 Google Translate

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến hiện nay dùng để dịch từ một ngôn ngữ bản địa sang ngôn ngữ của bất kỳ quốc gia nào. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn mà còn có thể dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với tính năng tiện lợi như dịch giọng nói và hình ảnh, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin

3.2 Naver Translate

Cũng là một trong những ứng dụng được nhiều người tiếp cận để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn. Không những thế nó còn có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau theo mong muốn của bạn. Với khả năng dịch giọng nói với độ chính xác cao sẽ giúp bạn cho ra kết quả tốt nhất.

3.3 iTranslate

Không chỉ dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn mà nó còn dịch sang nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài tính năng dịch ngôn ngữ từ văn bản, nó còn hỗ trợ dịch giọng nói và ghi âm. Giúp bạn dễ dàng trao đổi, giao tiếp với người nước ngoài.

Học viện Toàn Cầu Xanh mong rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy Follow trang Fanpage Học viện Toàn Cầu Xanh để theo dõi những điều thú vị về đất nước củ sâm xinh đẹp này.

————————————-

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com     

Website: toancauxanh.edu.vn