Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI HÀN QUỐC CÓ GÌ?

Quốc tế Thiếu nhi ở Hàn Quốc là dịp để chúng ta dành những lời chúc và tình yêu thương đến trẻ em mà còn là ngày giúp trẻ em nhận thức được tầm quan trọng của mình. Hãy cùng học viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu những sự thật cũng như phong tục thú vị của ngày lễ Thiếu Nhi ở Hàn Quốc nhé!

Quốc tế Thiếu nhi ở Hàn Quốc là dịp để chúng ta dành những lời chúc và tình yêu thương đến trẻ em mà còn là ngày giúp trẻ em nhận thức được tầm quan trọng của mình. Hãy cùng học viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu những sự thật cũng như phong tục thú vị của ngày lễ Thiếu Nhi ở Hàn Quốc nhé!

Quốc tế Thiếu nhi ở Hàn Quốc được diễn ra chính thức vào ngày 5/5 hằng năm không chỉ là dịp để chúng ta dành những lời chúc và tình yêu thương đến trẻ em mà còn là ngày giúp trẻ em nhận thức được tầm quan trọng của mình. Hãy cùng học viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu những sự thật cũng như phong tục thú vị của ngày lễ Thiếu Nhi ở Hàn Quốc nhé!

1. Lịch sử hình thành

Vào những năm 1920, tầng lớp trí thức tại Hàn Quốc thường tổ chức các phong trào nhằm thu hút sự chú ý của mọi người với mục tiêu nâng cao tiếng nói và vị thế của bản thân trong xã hội

Trong quá trình chuyển mình này của tầng lớp trí thức, nhà văn chuyên viết truyện cho thiếu nhi – Bang Jeong-hwan – là một trong những ủng hộ mạnh mẽ nhất. Bên cạnh việc làm một nhà văn, ông còn là một nhà hoạt động. Ông ủng hộ quyền trẻ em và là người dẫn đầu trong việc thành lập Ngày Trẻ em tại đất nước này. 

Xem thêm: Quốc kỳ Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết

Ban đầu, Tết Thiếu nhi tại Hàn Quốc được quy định vào ngày 01/05. Tuy nhiên, ngày này lại trùng với ngày Quốc tế Lao động của thế giới nên sau đó ngày này đổi thành ngày 05/05. Đến thập niên 70, ngày Tết Thiếu nhi chính thức trở thành một trong những quốc lễ của Hàn Quốc, hay còn gọi là một trong những ngày “lịch đỏ”. Vào những ngày “lịch đỏ” này, trẻ em sẽ được nghỉ học, người lao động cũng được nghỉ hưởng lương. Chính vì vậy, người dân nơi đây luôn háo hức mong đợi đến những ngày “lịch đỏ”.

2. Tết thiếu nhi nhưng người lớn vẫn được nghỉ

Theo luật Việt Nam thì 01/06 không được tính vào ngày nghỉ. Tuy nhiên ở Hàn quốc đây lại là ngày Quốc lễ. Ở Hàn Quốc còn được gọi là ngày “lịch đỏ”. Vào ngày này không chỉ trẻ em được nghỉ học và người lớn cũng được nghỉ làm có tính lương.

Hàn Quốc được xem là quốc gia có thời gian làm việc cao “hết việc, không hết giờ”. Nhưng đến ngày Tết trẻ em thì người lao được nghỉ cho thấy Hàn Quốc rất coi trọng trẻ em. Họ quan niệm rằng, trong ngày này trẻ em không chỉ cần quà vật chất mà cũng cần có quà tinh thần sự chăm sóc và yêu thương của gia đình, cha mẹ.

Người ta còn quan niệm rằng, ngoài những món quà vật chất thì sự quan tâm, chăm sóc của gia đình cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Chính vì vậy, vào ngày Tết Thiếu nhi thì người lớn cũng được nghỉ để đưa các em nhỏ đi chơi cũng như dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

3. Các hoạt động ngày Lễ thiếu nhi tại Hàn Quốc

Đây là một trong những dịp nghỉ lễ hiếm hoi trong năm. Chính vì thế, vào ngày này, người dân Hàn Quốc thường cố gắng cùng nhau thực hiện một điều gì đó đặc biệt để thắt chặt tình cảm gia đình.

Đặc biệt hơn, ngày lễ ngày lại rơi vào khoảng đầu tháng 5. Thời tiết trong khoảng thời gian này rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Những hoạt động thường thấy nhất vào ngày này là đi chơi ở công viên giải trí, vườn thú hoặc đi dã ngoại. Những bạn yêu thích phim Hàn Quốc hẳn cũng biết các công viên giải trí nơi này hoành tráng và quy mô đến nhường nào. Công viên giải trí nơi đây ngay cả người lớn nếu có thời gian rảnh cũng muốn đi, huống hồ gì là các bé nhỏ. Tại Hàn, Lotte world và Everland là hai trong số các công viên giải trí nổi tiếng nhất.

Tìm hiểu về: Tên tiếng Hàn của bạn là gì?

Sở thú ở Hàn Quốc được xây dựng rất hiện đại và độc đáo, đặc biệt là ở các hồ thủy sinh. Các em nhỏ ở nơi đây rất thích đến sở thú chơi. Seoul có 02 sở thú: sở thú chính là Seoul Grand Park và sở thú nhỏ hơn tại Children’s Grand Park, ngay gần Trường Đại học Konkuk ở phía Đông Bắc Seoul.

Picnic cũng là một lựa chọn khá phổ biến vào ngày này. Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là muốn con mình dành thêm nhiều thời gian với thiên nhiên và môi trường. Vào Tết Thiếu nhi, các địa điểm đẹp dọc dòng sông Hàn luôn chật kín các gia đình đi chơi vào ngày Tết Thiếu nhi. Mọi người sẽ dựng lên những cái lều nhỏ để có chỗ ngồi dưới ánh nắng, ăn uống trong khi trẻ em có thể đạp xe hoặc thả diều.

—————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

????Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️Hotline: 028 6277 1979 

????Website: toancauxanh.edu.vn

#Du_Học_Hàn_Quốc; #Tuyển_Sinh_Du_Học_Hàn_Quốc;

#Học_Viện_Toàn_Cầu_Xanh