Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

CÙNG TOÀN CẦU XANH SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC

Những thông tin về cách săn học bổng du học Hàn dưới đây sẽ giúp bạn có đủ hành trang và kiến thức trên hành trình tìm kiếm và săn học bổng thành công. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá nhé

Học bổng du học Hàn Quốc là vùng đất hứa đối với các bạn trẻ có niềm hứng thú với đất nước xinh đẹp và lãng mạn này. Thế nhưng không gia đình bạn nào cũng có đủ khả năng để đi được du học. Vậy làm thế nào để biến giấc mơ đó thành hiện thực? Những thông tin về cách săn học bổng du học Hàn dưới đây sẽ giúp bạn có đủ hành trang và kiến thức trên hành trình tìm kiếm và săn học bổng thành công. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá nhé!

Với những bạn muốn đi du học nhưng không có tiền thì phương án khả thi nhất chính là săn học bổng, cũng giống như tất cả các bạn du học sinh khác, các bạn đi du học Hàn Quốc luôn băn khoăn, lo lắng, không biết xin học bổng có khó không. Thật ra, câu trả lời tùy thuộc vào cảm quan của mỗi người, có thể dễ đối với bạn này, nhưng lại là khó với những bạn khác.

1. Các lý do nên săn học bổng ở Hàn Quốc

 • Có rất nhiều các chương trình học bổng từ nhà trường, các tổ chức thậm chí cả học bổng từ chính phủ với mức hỗ từ 30% – 100%.
 • Nền giáo dục đa dạng, chất lượng đào tạo tốt nhưng chi phí lại rất phải chăng.
 • Cơ sở vật chất tân tiến phù hợp với chương trình đào tạo của sinh viên
 • Hàn Quốc đang là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên cơ hội làm việc rất lớn (Sau 6 tháng nhập học thì sinh viên có thể bắt đầu đi làm thêm…)

Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu kĩ càng về các chương trình học bổng du học Hàn Quốc. Chẳng hạn, bạn muốn săn học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế, điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng ngành kinh tế (tổ chức nào, trường nào có học bổng). Sau đó, so sánh điều kiện nhận học bổng giữa các chương trình và tìm ra loại học bổng phù hợp nhất với bản thân. Chỉ khi nắm chắc thông tin, bạn mới nắm chắc được phần thắng trong tay.

Tìm hiểu về: Seoul – Đô thị sầm uất bậc nhất Hàn Quốc (Part 1)

2. Các loại học bổng Du học Hàn Quốc cho Du học sinh Việt Nam

Có các loại học bổng như sau:

2.1 Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Đây là chương trình học bổng trao đổi của chính phủ Hàn Quốc dành cho các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có nguyện vọng học các chương trình trao đổi sinh viên.

Thông thường lịch học sẽ kéo dài 4 tháng hoặc 8 tháng. Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc dành 120 suất học bổng này cho các bạn sinh viên.

Học bổng này bao gồm các chi phí: sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở (200.000 won/tháng) cấp 1 lần và bảo hiểm y tế (200.000 won/tháng)

2.2 Học bổng của các trường Đại học Hàn Quốc

So với các chương trình học bổng khác thì học bổng của các trường đại học Hàn Quốc bao giờ cũng dễ săn hơn. Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều là trường tư thục. Do vậy, nguồn học bổng của các trường này đem lại cho sinh viên đều là của trường. Học bổng của trường thường không đòi hỏi ứng viên phải cam kết làm gì cụ thể sau khi ra trường.

Mục đích học bổng này chính là để khuyến khích tinh thần học tập của các bạn sinh viên khi học ở trường và kéo thêm các sinh viên từ nhiều nên trên thế giới đến học tập.

2.3 Học trường công lập

Tại các trường công lập ở Hàn Quốc có nhiều chính sách học bổng khác nhau, như học bổng của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ. Học bổng của các trường công lập thường có những yêu cầu cao hơn như: Điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, độ tuổi. Đặc biệt là phải cam kết phải phục vụ trong một lĩnh vực nào đó trong một thời gian nhất định sau khi đi ra trường.

Xem thêm: Lễ hội Bướm Hampyeong Hàn Quốc có gì?

Các khoản chi phí trong học bổng gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Sinh hoạt phí: 800.000 – 1.500.000 won/ tháng
 • Hỗ trợ định cư và tìm nhà: 200.000 won (nhận 1 lần duy nhất)
 • Bảo hiểm y tế: 20.000 won/ tháng
 • Chi phí học tiếng: 800.000 won/ quý
 • Học phí: tối đa 5.000.000 won/ kỳ
 • Giải thưởng năng lực tiếng Hàn xuất sắc: 100.000 won/ tháng
 • Hỗ trợ nghiên cứu: 210.000 – 240.000 won/ học kỳ
 • Chi phí in luận án: 500.000 – 800.000 won
 • Hỗ trợ khi kết thúc khóa học: 100.000 won (nhận 1 lần duy nhất)

Với những bạn nhận được học bổng Chính phủ, các bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Đây có lẽ là học bổng khó săn nhất, sức cạnh tranh cực cao với các điều kiện tương đối khắt khe và khó nhằn.

2.4 Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp gồm các chương trình học bổng sau:

 • Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á
 • Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc
 • Quỹ Daewoong

2.5 Học bổng của giáo sư

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có phòng thí nghiệm của giáo sư. Đây là học bổng không chỉ tìm kiếm sinh viên học tập xuất chăm chỉ mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên để có được học bổng này bạn cần được giáo sư bảo lãnh. Hãy thường xuyên liên lạc với các giáo sư để được thông tin về những học bổng du học Hàn Quốc mới nhất.

Học bổng giáo sư sẽ không có một tiêu chuẩn cụ thể nào hết bởi vì giáo sư là người có toàn quyền quyết định và mỗi giáo sư lại đưa ra các tiêu chuẩn khác nhau. Học bổng này thường hướng đến đối tượng là học viên cao học, nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa tự nhiên. Học bổng giáo sư khoa xã hội thực sự thuộc dạng “hiếm có khó tìm” đấy nhé!

2.6 Hỗ trợ tài chính cho sinh viên Du học tại Hàn Quốc tự túc

Các bạn sinh viên quốc tế du học tự túc tại Hàn Quốc có thành tích học tập xuất sắc sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí 500.000 won/tháng, trong tối đa 10 tháng. Chỉ tiêu mỗi năm là 200 du học sinh được nhận học bổng và có thể thay đổi tùy theo ngân sách.

3. Hồ sơ săn học bổng tại Hàn Quốc

Để săn học bổng tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ kỹ lưỡng và đầy đủ nhất có thể. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có xác thực của Đại sứ quán
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản photo CMND/CCCD
 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch (CV): Nếu chương trình học bổng không yêu cầu làm CV theo mẫu sẵn có thì bạn hãy tự thiết kế sao cho thật khoa học, chỉn chu và bắt mắt nhé!
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu khoa học (nếu có)
 • Bài luận cá nhân – Statement of Purpose: Với những bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc bậc đại học, bài luận cá nhân đặc biệt quan trọng bởi đa phần các bạn đều chưa có kinh nghiệm nghiên cứu. Trong bài luận cá nhân, bạn phải thể hiện được nguyện vọng, sự nhiệt tình của mình đối với khóa học cũng như cụ thể hóa dự định, mục tiêu nghề nghiệp tương lai.
 • Kế hoạch học tập – Study Plan: Khi xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc hoặc học bổng tiến sĩ Hàn Quốc, kế hoạch học tập lại đóng vai trò quan trọng. Nó giải thích lý do tại sao bạn lại nộp hồ sơ xin học bổng vào trường này, mục tiêu nghề nghiệp lâu dài,…
 • Thư giới thiệu – Letter of Recommendation: Người viết thư giới thiệu thường là Giáo sư, thầy giáo, sếp của bạn. Trong thư giới thiệu, họ sẽ bày tỏ ấn tượng của mình về bạn và khẳng định bạn xứng đáng được nhận học bổng này.

Xem thêm: Seoul – Đô thị sầm uất bậc nhất Hàn Quốc (Part 2)

Đây là các thông tin rất cần thiết và bổ ích dành cho các bạn sinh viên đã, đang và sắp có ý định đi du học Hàn Quốc. Để trang bị cho bản thân đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm và hãy cùng Toàn Cầu Xanh “săn học bổng Hàn Quốc” nào.

—————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Website: toancauxanh.edu.vn