Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

VIÊM GAN B CÓ DU HỌC HÀN QUỐC ĐƯỢC KHÔNG?

Nhiều bạn học sinh thắc mắc “Viêm gan B có đi du học được không?”. Hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu nhé!

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng khi tham gia chương trình du học nước ngoài nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Khi tìm hiểu về điều kiện sức khỏe, rất nhiều bạn học sinh thắc mắc “Viêm gan B có đi du học được không?”. Hãy cùng Học Viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu nhé!

1. Đôi nét về Viêm gan B

Trước khi trả lời câu hỏi “Viêm gan B có đi du học Hàn được không” chúng ta hãy tìm hiểu đôi nét về căn bệnh này. Viêm gan B là bệnh lý phổ biến tại nước ta và nhiều nước trên thế giới. Đây là căn bệnh được gây nên bởi virus HBV. Theo một số thống kê trong 4 người sẽ có một người mắc bệnh này.

Viêm gan B lại là một trong những căn bệnh truyền nhiễm mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên con đường truyền nhiễm của nó lại khá hạn chế – đường ăn uống. Điều đó nghĩa là việc ăn chung, uống chung dùng chung bát đĩa có thể dẫn đến lây nhiễm. Song thật đáng mừng, đây là bệnh hoàn toàn có thể chữa trị khỏi khi được phát hiện và điều trị đúng phác đồ. Chỉ khi bạn không điều trị bệnh mới chuyển sang giai đoạn biến chứng.

Xem thêm: Cùng Toàn Cầu Xanh săn học bổng Hàn Quốc

2. Viêm gan B Du học Hàn Quốc được không?

Như chúng ta đã biết để du học Hàn Quốc nói chung cũng như du học Hàn Quốc tự túc nói riêng, các ứng viên phải đáp ứng toàn bộ điều kiện cần và đủ. Trong đó bao gồm cả điều kiện về sức khỏe. Chỉ khi bạn không mắc bệnh truyền nhiễm cùng với các điều kiện khác mới có thể du học Hàn Quốc. Thế nên, việc nhiều người thắc mắc, viêm gan B Du học Hàn Quốc có được không thật dễ hiểu.

Là bệnh truyền nhiễm nhưng tốc độ lây lan của bệnh không nhanh. Khác biệt hoàn toàn với các bệnh cúm và lao phổi. Như đã biết, bệnh viêm gan B chỉ lây lan qua đường ăn uống, khả năng lây bệnh không cao. Bởi vậy câu trả lời cho thắc mắc viêm gan B có đi du học Hàn được không là những bạn mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên để có đủ sức khỏe để học tập và bảo vệ chính mình bạn nên có kế hoạch điều trị dứt điểm. Nhờ đó bạn cũng không phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

3. Người bị mắc bệnh truyền nhiễm sẽ không được đi Du học Hàn Quốc

Mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể du học Hàn Quốc. Nhưng theo quy định, nếu bạn mắc một số căn bệnh lây lan nhanh chóng, nguy hiểm sẽ bị cấm nhập cảnh. Bao gồm các căn bệnh là lao phổi và cúm. Song những đối tượng mắc cúm thông thường vẫn có thể nhập cảnh du học. Chỉ khi bạn mắc cúm H5N1 hay H7N9 mới không thể nhập cảnh du học.

Được biết đây là hai căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Đồng thời khả năng tạo thành dịch cũng rất lớn gây tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe. Trong khi đó khả năng lây lan của bệnh trong cộng đồng là rất cao. Thế nên tất cả các trường hợp mắc bệnh trên đều bị cấm nhập cảnh.

Tìm hiểu về: Trường Đại học Chungnam – Hàn Quốc

Với những nội dung trên bạn đã nhận câu trả lời yên tâm nhất cho những người mắc bệnh Viêm gan B mà muốn đi du học Hàn Quốc. Sẽ giúp bạn tự tin hơn khi khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc nhé!

—————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Website: toancauxanh.edu.vn