Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

TOP 5 TRANG MẠNG PHỔ BIẾN NHẤT HÀN QUỐC

Mạng xã hội - nơi hiểu hơn về một đất nước mới, nền văn hóa mới,… Đây chính là cách nhanh nhất để hòa nhập cuộc sống khi bắt đầu con đường du học. Hãy cùng tìm hiểu TOP 5 TRANG MẠNG PHỔ BIẾN NHẤT HÀN QUỐC

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, mạng xã hội trở thành nơi giao lưu, kết bạn, làm quen của giới trẻ. Thông qua mạng xã hội, chúng ta có thể hiểu hơn về một đất nước mới, nền văn hóa mới,… Đây chính là cách nhanh nhất để khám phá, hòa nhập cuộc sống khi bắt đầu con đường du học. Hay cùng Toàn Cầu Xanh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Kakaotalk

Khi chúng ta nhắc đến mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc thì không thể không kể đến Kakaotalk. Đây là một trang mạng xã hội hàng đầu được yêu thích tại “Xứ sở Kim chi”. Kakaotalk có đến 35 triệu người sử dụng trên toàn đất nước Hàn Quốc.

Điểm đặc biệt của Kakaotalk là dịch vụ tiện ích, nhắn tin theo nhóm không giới hạn số lượng người có thể tham gia cuộc trò chuyện nhóm. Hiện nay, Kakaotalk đã phát triển dịch vụ Kakao story. Điều này càng khiến những người độ tuổi 30 đến 40 tuổi yêu thích sử dụng vì tính năng chia sẻ riêng, bí mật và chỉ những người nhất định mới có thể đọc được.

2. Cyworld

Cyworld hiện nay đang được đánh giá là trang mạng lớn nhất Hàn Quốc, được đầu tư và phát triển bởi Công ty Viễn thông bắt đầu từ năm 1999. Cũng giống như hầu hết các mạng xã hội khác, với tài khoản của Cyworld sẽ cho phép bạn thỏa sức kết bạn, chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái và thông tin cá nhân của mình. Theo thống kê, đa số người dùng Cyworld nằm trong độ tuổi từ 18-20 tuổi, mỗi ngày có thêm khoảng 10.000 – 15.000 thành viên mới.

Hiện nay Cyworld đã có mặt tại các quốc gia khác như Việt Nam, Trung Quốc và cho phép người dùng tại các quốc gia này có thể tạo tài khoản một cách dễ dàng nhất để kết bạn và tạo các mối quan hệ với nhau.

Xem thêm: Viêm Gan B có Du học Hàn Quốc được không?

3. Naver

Cũng giống như Cyworld thì Naver cũng là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến của Hàn Quốc ra mắt năm 1999 và được điều hành bởi Naver Corporation. Ban đầu, Naver là một cổng thông tin điện tử tuy nhiên sau đó phát triển thành trang công cụ tìm kiếm tại Hàn Quốc. Hiện nay, Naver có lượng truy cập chiếm tới 26,3% thị trường Hàn Quốc và có hơn 25 triệu người Hàn Quốc cài đặt Naver làm trình duyệt Web mặc định.

Naver như một nhóm cộng đồng. Các bạn có thể tạo nhóm hoặc xin gia nhập vào các nhóm phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Bên cạnh đó, Naver cũng được sử dụng như một blog để bạn chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu muốn truy cập vào trang web của Naver, bạn hãy vào naver.com. Ở Naver người dùng có thể tự tạo cho mình hình ảnh đại diện, chia sẻ, bình luận về phim ảnh, nhà hàng,…. Bên cạnh đó, Naver cũng cung cấp cho người dùng 1 loại ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.

4. Instagram

Instagram cũng là một trong những mạng xã hội được ưa chuộng tại đất nước này. Instagram cho phép người dùng chia sẻ, chỉnh sửa ảnh miễn phí và lưu giữ những khoảnh khắc của bản thân, bạn bè và gia đình. Với hơn 300 triệu người dùng đăng nhập và sử dụng mỗi tháng, Instagram đang dần thu hút giới trẻ và người dân Hàn Quốc.

Đặc biệt các thần tượng K-Pop hầu hết đều có các kênh Instagram chính thức của mình, chia sẻ về cuộc sống, hình ảnh, công việc và cả đời tư với người hâm mộ. Vào cuối năm 2016, Instagram chính thức ra mắt các tính năng mới như “Stories” và “Live” cho người dùng toàn cầu, giúp cho việc giao tiếp với mọi người hay lưu giữ những khoảnh khắc thường ngày một cách dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về: Trường Đại học Chungnam – Hàn Quốc

Khi học tập và làm việc tại Hàn Quốc, mong muốn được kết bạn nhanh chóng thì đây là trang mạng xã hội hấp dẫn đối với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn là một fan hâm mộ thì sẽ dễ dàng theo dõi các hoạt động của thần tượng mà bạn yêu thích qua App này đấy. Hãy follow các tài khoản Instagram của Idol để cập nhật nhiều hơn thông tin về họ nhé!

5. Youtube

YouTube – một trang mạng xã hội không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Tất cả mọi người có thể chia sẻ các video của mình một cách nhanh chóng và miễn phí. Chuyên về chia sẻ cảnh quay, clip mọi chủ đề… vì thế mà YouTube thu hút một lượng lớn người sử dụng Hàn Quốc. Mọi người tải lên những clip ca nhạc, trò chơi truyền hình hay về nấu ăn và làm đẹp… tại YouTube và có thể trở nên nổi tiếng rất nhanh.

Trên đây là Top 5 trang mạng phổ biến nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Với những nội dung phong phú và đa dạng, các trang mạng này đem lại cho người dùng những thông tin hữu ích và giải trí thú vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, giáo dục, chính trị, thời trang, làm đẹp, giải trí và nhiều lĩnh vực khác tại Hàn Quốc, hãy ghé thăm các trang mạng này để được cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất nhé!

————————————-

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com     

Website: toancauxanh.edu.vn