Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

LỄ HỘI EDM – 5TARDIUM

Mùa hè ở Hàn Quốc chưa bao giờ NÓNG đến vậy, lễ hội EDM 5TARDIUM được tổ chức tại Seoul Hàn Quốc, được công nhận là một trong số ít các lễ hội được phát triển tốt ở Hàn Quốc. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá xem, lễ hội âm nhạc có gì nhé!

Mùa hè ở Hàn Quốc chưa bao giờ NÓNG đến vậy, lễ hội EDM 5TARDIUM được tổ chức tại Seoul Hàn Quốc, được công nhận là một trong số ít các lễ hội được phát triển tốt ở Hàn Quốc. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá xem, lễ hội âm nhạc có gì nhé!

1. Giới thiệu chung

Electronica Festival được tổ chức và giám sát bởi Volume Unit. Được bắt đầu vào năm 2014 và được tổ chức tại Khu liên hợp thể thao Seoul.

5TARDIUM đang theo đuổi một lễ hội với một khái niệm hoàn toàn mới chưa từng thấy trước đây, đầy những trải nghiệm thú vị và độc đáo. Và nó được mọi người công nhận là một trong số ít các lễ hội được phát triển tốt ở Hàn Quốc.

2. Đặc trưng

Đây là lễ hội đầu tiên trên thế giới có nhiều sân khấu cùng tồn tại trong một không gian thay vì chỉ một sân khấu. Do đó, sân khấu bao gồm một bố cục độc đáo dường như bao quanh không gian nơi có khán giả.

Một nhóm DJ biểu diễn trên mỗi sân khấu và mỗi sân khấu có một thể loại âm nhạc khác nhau. Do không gian khán giả được chia sẻ nên thời gian biểu diễn của mỗi chặng không bị trùng lặp. Từ góc độ của khán giả, dòng chuyển động được giảm thiểu để chỉ có thể thay đổi hướng để xem màn trình diễn. Một lợi thế lớn là có nhiều nội dung trực quan như màn trình diễn, đám đông pix và pháo hoa trong sự kiện.

3. Ấn tượng

Nhìn chung, đánh giá của khán giả là rất tốt. Đã được nhiều tạp chí âm nhạc và phương tiện truyền thông đón nhận nồng nhiệt. Các nội dung trực quan như khu vực chụp ảnh, đám đông pix, pháo hoa và các màn trình diễn khác nhau của các vũ công sẽ thu hút khán giả cho đến khi kết thúc buổi biểu diễn.

Điều rất ấn tượng là những nội dung này được hòa tan cùng với âm nhạc của nghệ sĩ. Sau sự kiện, những bức ảnh chính thức do báo chí chụp đã tối đa hóa ánh hào quang của sự kiện. Ngoài ra, nó cho thấy một hoạt động gọn gàng chú ý đến phần cuối của đồ bị mất và được tìm thấy.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Hàn chủ đê màu sắc (Phần 2)

Vì những yếu tố này, hầu hết các đánh giá đều cho rằng: “Kỳ vọng đối với bản thân sự kiện cao hơn so với đội hình nghệ sĩ”. Nghệ sĩ và nội dung sự kiện được hòa hợp một cách tự nhiên và cuốn hút người xem. Có lẽ vì quá nổi tiếng nên nó đã đạt được thành tích cháy vé vào năm 2016 và 2017, điều hiếm thấy ở các lễ hội EDM trong nước.

4. Cột mốc sự kiện

Sau sự kiện, một bữa tiệc sau được tổ chức tại một câu lạc bộ được chỉ định và bạn có thể tham gia miễn phí.

Vào năm 2015, Scarnite, một nghệ sĩ trực thuộc công ty tổ chức VU Entertainment, đã tự sáng tác bài hát chủ đề và sử dụng nó cho quảng cáo, đêm chung kết và nhạc nền sau phim.

Từ năm 2016, line-up bắt đầu được hình thành phù hợp với xu hướng của thị trường EDM.

Tất cả các nghệ sĩ đều cho biết họ rất ấn tượng trước phản ứng nồng nhiệt của khán giả Hàn Quốc. Ngoài ra, đã bị truyền cảm hứng rất nhiều bởi việc chỉ đạo và quản lý đã đi chệch khỏi khuôn khổ của một lễ hội điển hình. Khu vực chụp ảnh ngay trước lối vào sân khấu cũng rất được yêu thích.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Hàn chủ đề màu sắc (Phần 1)

5TARDIUM 2017, cho thấy rằng hơn 90% vé đã được bán trước khi đội hình được công bố và chỉ riêng ý tưởng chứ không phải đội hình đã đủ để làm nên thành công của lễ hội.

Ngoài ra, đội hình DJ được tăng cường cũng đáp ứng được kỳ vọng của những người hâm mộ những DJ EDM trên toàn thế giới đã tạo dựng được tên tuổi với phong cách độc đáo của riêng mình, chiếm được cảm tình của khán giả và giới phê bình.

Các bạn thấy đó, hè chưa bao giờ hết NÓNG ở xứ sở Kim Chi cả. Lễ hội EDM hoành tráng và rực lửa 5TARDIUM là một sự kiện không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc vào dịp hè này. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh bắt chuyến bay sớm nhất qua Hàn Quốc nào.

——————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com     

Website: toancauxanh.edu.vn