Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

LỄ HỘI TRÀ BOSEONG – NÉT ĐẸP THIÊN NHIÊN HÀN QUỐC

Cánh đồng trà Boseong, nét đẹp hút hồn của thiên nhiên Hàn Quốc là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến Hàn Quốc. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá xem có gì mà đặc biệt đến vậy nhé!

Cánh đồng trà Boseong, nét đẹp hút hồn của thiên nhiên Hàn Quốc là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến Hàn Quốc. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá xem, cánh đồng Boseong có gì mà đặc biệt đến vậy nhé!

1. Sơ lược Lễ hội trà Boseong

Cánh đồng đầy trà ở Boseong thuộc tỉnh Jeolla Nam Hàn Quốc, có từ những năm 1939, nằm trên bờ biển phía nam của bán đảo Triều Tiên ở tỉnh Tây Nam của Jeollanam-do với những ngọn đồi xanh tươi bao phủ bởi những cánh đồng trà xanh mát, ngút ngàn.

Đây là quận trồng chè lớn và có lịch sử lâu đời bậc nhất tại Hàn Quốc chiếm khoảng 40% lượng trà cả nước được sản xuất tại khu vực này. Những cánh đồng chè bạt ngàn ở Hàn Quốc mang được vẻ đẹp bình dị và thanh bình, cũng là nơi cung cấp hàng nghìn tấn chè ngon cho người dân Hàn Quốc.

2. Cánh đồng trà Boseong có gì?

Đặc biệt, nếu đến thăm cánh đồng trà Boseong vào tháng 5, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội trà truyền thống diễn ra hàng năm. Được bắt đầu tổ chức từ năm 1985, Lễ hội trà xanh Boseong diễn ra nhằm kỷ niệm và quảng bá sản phẩm trà của địa phương.

Xem thêm: Trường Đại học Gwangju – Hàn Quốc

Khi tham quan, bạn sẽ dễ dàng được ngắm nhìn màu sắc bất tận của những cây chè xanh tươi, những luống chè thẳng tắp mọc lên từ đất đồi tạo thành một cánh đồng chè trải dài, nhìn xa như không có ranh giới. Toàn bộ nông trường là một không gian rộng lớn, được trồng theo kiểu bậc thang truyền thống, chúng được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt, vừa là nơi cung cấp những tách trà ngon nhất nước vừa là nơi du lịch sinh thái tuyệt vời.

Khu vực trồng trà lớn nhất, lâu đời nhất và đẹp nhất của nông trường thuộc về Daehan Dawon. Khu vực Daehan Dawon chiếm 561 ha trải dài trên bình địa mỗi năm thu hút hàng trăm lượt du khách tới tham quan, thưởng lãm.

Trước khi được nhìn ngắm cánh đồng trà này, các bạn phải vượt qua con đường dài gần 200m dưới hai hàng cây tuyết tùng rợp bóng mát lãng mạn. Lên đến chòi canh là có thể thu vào tầm mắt cả cánh đồng trà xanh, một phong cảnh trải dài từ núi tới biển vô cùng ngoạn mục.

3. Các hoạt động tại lễ hội

Tại lễ hội, có các sự kiện chính như: nghi lễ Sansinje, triển lãm hình ảnh về rừng, triển lãm thủ công mỹ nghệ, những côn trùng bằng gỗ, hòa nhạc và triển lãm các giống trà, chén uống trà và đặc sản các vùng.

Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động thú vị như truyền tay nhau những kinh nghiệm như chọn lá trà, pha trà, lấy mẫu trà, triển lãm và bán trà, hay có cả cuộc thi Hoa hậu Trà khá hấp dẫn người xem.

Xem thêm: Trường Đại học Daegu – Hàn Quốc

Ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến mê hồn của đồi chè xanh, ẩm thực Boseong cũng sẽ là một thứ bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh những món tráng miệng quen thuộc như kem và bingsu trà xanh, Boseong còn dành tặng cho bạn những món ăn mà chỉ riêng mảnh đất này mới có như canh trà xanh, mì lạnh trà xanh, bibimbap trà xanh, và samgyeopsal trà xanh.

Vừa rồi là những thông tin về lễ hội trà ở Boseong, lễ hội mang vẻ đẹp thiên nhiên xanh mát nhất Hàn Quốc. Toàn Cầu Xanh chắc chắn đây sẽ là địa điểm du lịch rất “đáng” được chọn trên chuyến tham quan tại Hàn Quốc. Toàn Cầu Xanh rất hân hạnh khi được đồng hành cùng các bạn tìm hiểu thêm nhiều địa điểm tuyệt đẹp tại Hàn Quốc. Chúc các bạn sức khỏe!

—————————–

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com     

Website: toancauxanh.edu.vn