Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

NGÀY TƯỞNG NIỆM TẠI HÀN QUỐC

Ngày tưởng niệm là một ngày vô cùng quan trọng mà hầu như đất nước nào cũng có. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá xem, ngày tưởng niệm của Hàn Quốc có gì nhé!

Ngày tưởng niệm là một ngày vô cùng quan trọng mà hầu như đất nước nào cũng có. Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá xem, ngày tưởng niệm của Hàn Quốc có gì nhé!

1. Giới thiệu chung

Ngày Tưởng niệm là một ngày nghỉ lễ ở Hàn Quốc vào ngày 6 tháng 6. Nó tưởng nhớ những người đã chết trong Chiến tranh Triều Tiên và các cuộc xung đột khác với Hàn Quốc.

Đây là một sự kiện hàng năm có lịch sử lâu đời và được tổ chức bởi những công dân bình thường và những nhân vật có ảnh hưởng của công chúng.

2. Ngày tưởng niệm Hàn Quốc là gì?

Ngày Tưởng niệm dành riêng cho những người lính – những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm đã hy sinh mạng sống của mình khi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong chiến tranh. Trong khi nó tưởng nhớ tất cả những người lính nói chung, nó được tổ chức đặc biệt để tưởng nhớ những người đàn ông và phụ nữ đã hy sinh mạng sống của họ trong Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam. Hai cuộc chiến khác có ý nghĩa quan trọng cho đến ngày nay là Trận chiến thị trấn Bongoh và Trận chiến Cheongsan-ri, cả hai đều do những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm chiến đấu chống lại Quân đội Đế quốc Nhật Bản 100 năm trước.

Ngoài những anh hùng trong các cuộc chiến tranh Triều Tiên, ngày lễ còn tôn vinh những người lính khác và những người dân yêu nước vẫn đang phục vụ nền cộng hòa.

Trong tiếng Hàn, Ngày tưởng niệm được gọi là 현충일 (hyeon chung il). Bây giờ khi bạn nhìn thấy nó được đánh dấu trong lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ biết ý nghĩa của nó! Bạn cũng sẽ có thể hiểu những người bạn của mình từ Hàn Quốc khi họ nói với bạn về 현충일 (hyeon chung il).

3. Lịch sử hình thành

Ngày lễ quốc gia này đã được tổ chức tại Hàn Quốc kể từ năm 1956. Nó được tuyên bố là một ngày nghỉ lễ vào ngày 19 tháng 4 năm 1956, đặc biệt là sau khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc.

Khi Chiến tranh Triều Tiên bắt đầu, nó rất tàn khốc đối với người dân Hàn Quốc. Cuối cùng nó đã chia Bán đảo Triều Tiên thành hai quốc gia – Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Chiến tranh bắt đầu vào năm 1950 và kết thúc vào năm 1953. Không lâu sau khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc, ngày 6 tháng 6 được tuyên bố là một ngày nghỉ lễ để tưởng nhớ những người lính đã hy sinh mạng sống của họ trong Chiến tranh Triều Tiên.

Ngày lễ này cũng ghi nhận những người lính đã phục vụ trong các cuộc xung đột trước đây xảy ra trên đất Hàn Quốc và chiến đấu cho nền độc lập của Hàn Quốc.

Trận chiến Cheongsan Ri là một trong những trận đánh có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước Triều Tiên. Thương vong của trận chiến này cũng được ghi nhớ trong Ngày Tưởng niệm ở Hàn Quốc.

Vào tháng 4 năm 1956, chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định ngày 6 tháng 6 là Ngày tưởng niệm của Hàn Quốc. Trước đó, tháng 6 được coi là tháng dành riêng cho các cựu chiến binh và những người yêu nước của Hàn Quốc kể từ năm 1954.

4. Nghi lễ chính thức trong Ngày tưởng niệm Hàn Quốc

Vào ngày 6 tháng 6 hàng năm, buổi lễ bắt đầu lúc 10 giờ sáng. Còi báo động vang lên khắp đất nước và lá cờ của Hàn Quốc được kéo lên nửa trượng. Khi còi báo động vang lên, người dân Hàn Quốc từ mọi tầng lớp xã hội trên khắp đất nước dành một phút im lặng để cầu nguyện.

Sự kiện long trọng được đánh dấu bằng một phút im lặng và tưởng nhớ tất cả những hy sinh mà đồng bào của họ đã phải đối mặt để phục vụ nền cộng hòa.

Xem thêm: Thủ tục xin gia hạn visa cho Du học sinh Hàn Quốc

Ngay cả những chiếc xe và những người trên đường phố sẽ dừng lại trong thời khắc này để bày tỏ lòng kính trọng và cầu nguyện cho những người lính chiến đã hy sinh vì đất nước vĩ đại này. Việc thường dân và các quan chức quân đội đặt hoa trên mộ của những người lính đã chết trong Chiến tranh Triều Tiên giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Nghĩa trang Quốc gia Seoul là nơi thường tổ chức các buổi lễ tưởng niệm trong ngày này. Một bài hát được gọi là Bài hát Ngày tưởng niệm, hay 현충일 노래 (hyeon chung il norae), được phát trong buổi lễ tưởng niệm khi một số khán giả xem.

Việc một số cơ sở kinh doanh và thậm chí cả hộ gia đình cũng tự hào trưng bày quốc kỳ Hàn Quốc trước cửa nhà trong suốt tháng 6 như một dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng và vinh danh đối với sự hy sinh của những người lính Hàn Quốc đã hy sinh vì đất nước của họ.

Quả thật là một ngày lễ vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với người dân Hàn Quốc. Các nghi lễ và bề dày lịch sử của ngày lễ tưởng niệm cũng đủ cho ta cảm nhận được sự khốc liệt của chiến tranh và càng quý trọng hơn sự tự do độc lập hiện tại.

Toàn Cầu Xanh rất hân hạnh khi được đồng hành cùng các bạn, tìm hiểu về sự đặc biệt của xứ sở Kim Chi.

——————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com     

Website: toancauxanh.edu.vn