Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

KHÁM PHÁ HÀN QUỐC BẰNG XE ĐẠP

Hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá cách tham quan Hàn Quốc bằng xe đạp xe có gì vui nào mà còn lại bảo vệ môi trường nữa nhé!

Ngồi trên xe máy hay trên những chiếc xế hộp đã quá bình thường khi đi du lịch, các bạn hãy cùng Toàn Cầu Xanh khám phá cách tham quan Hàn Quốc bằng xe đạp xe, có gì vui nào mà còn lại bảo vệ môi trường nữa. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

1. Giới thiệu chung

Nếu đã quá chán với những chuyến đi nghỉ dưỡng thường thấy, nghỉ ngơi cả ngày trong các khách sạn lưu trú, hay chỉ ngồi trong xế hộp nhìn cảnh vật xung quanh mà không được cảm nhận hết tất thảy các cảnh đẹp của thiên nhiên xung quanh, thì bạn có thể thử sức với hình thức du lịch bằng xe đạp đầy mới mẻ này.

Tất nhiên, chi phí du lịch bằng hình thức này cũng sẽ không cao như xe máy hay xe ô tô, giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tài chính đáng kể khi đi du lịch.

Tin vui về việc đi xe đạp ở Hàn Quốc là bạn không cần mang theo xe đạp của riêng mình. Ở các thành phố, bạn có thể thuê xe đạp hàng ngày để dạo quanh các con phố trong thành phố, chẳng hạn như xe đạp Ttareungyi của Seoul. Đây thường là những phương tiện khá cơ bản, nhưng hoàn hảo cho một chuyến đi ngắn và chỉ tốn khoảng 1.000 KRW mỗi giờ.

Có năm địa điểm chính ở Hàn Quốc mà bạn có thể tìm thấy các đường dành cho xe đạp và các tuyến đường dành cho người đi xe đạp. Đây là những thành phố, nhảy giữa các hòn đảo xinh đẹp của Hàn Quốc, dọc theo các tuyến đường dành riêng cho xe đạp, qua nhiều ngọn núi của Hàn Quốc và xung quanh những hồ nước xinh đẹp.

Xem thêm: Lễ hội đom đóm Muju – Hàn Quốc

2. Các địa điểm thích hợp cho việc khám phá Hàn Quốc bằng xe đạp

Có rất nhiều địa điểm khác nhau để đạp xe ở Hàn Quốc, từ những con đường thành phố hiện đại đến những con đường quê mộc mạc len lỏi giữa những ngọn núi và dọc theo những cánh đồng lúa. Thực sự, có điều gì đó để mọi người xem và tận hưởng khi đạp xe ở Hàn Quốc.

2.1. Thành phố Sejong

Sejong là một phần của Đường xe đạp Geumgang, chạy dài 146 km giữa Daejeon và Gunsan và có thể hoàn thành trong khoảng 8 giờ một chiều. Đây là một trong bốn con đường đạp xe ven sông tuyệt đẹp mà người đi xe đạp ở Hàn Quốc chắc chắn nên ghé qua.

2.2. Đảo Goheung

Khu vực tốt nhất để khám phá đảo ở Hàn Quốc là Goheung, một quận ở bờ biển phía nam trải dài các chi của nó ra biển và trải rộng trên một số hòn đảo có kích thước khác nhau. Những hòn đảo này được kết nối bằng cầu đường bộ và cũng kết nối với Yeosu, một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng.

Có 19 hòn đảo có người sinh sống ở Goheung với những ngọn đồi cỡ trung bình, vách đá, bãi biển đầy cát và những con đường quanh co để đạp xe. Người đi xe đạp được phục vụ tốt ở Goheung và thậm chí còn có một con đường dành riêng cho xe đạp chạy dưới cây cầu đến Đảo Geogeum.

2.3. Tuyến đường East Coast Bike Path

Tuyến đường dành cho xe đạp tốt nhất ở Hàn Quốc không có trên bản đồ ở trên. Nó được gọi là Đường dành cho Xe đạp Bờ Đôngvà chạy từ Quận Goseong gần biên giới với Triều Tiên, đến tận Quận Yeongdeok gần Pohang. Quãng đường chạy là 343km và mất khoảng 4 – 6 ngày.

Đườngxe đạp Saejae là một tuyến đường núi chạy dài 100 km giữa các thành phố Chungju và Sajang ở trung tâm Hàn Quốc. Đó là một tuyến đường đẹp nhưng khó đi, đi qua gần (nhưng không qua) Đại lộ Yeongnam cổ kính, từng nối liền Seoul với Busan.

2.4. Tuyến đường đạp xe leo núi Taebaek Ridge xung quanh Seoraksan

Đường Songnisan đi lên từ Hồ chứa nước Jangjae là một trong những con đường mòn yêu thích của tôi ở Hàn Quốc. Con đường quay trở lại rất nhiều với 11 lần chuyển đổi. Tuy nhiên, nó đã trở thành một điểm nóng du lịch, khiến việc đạp xe đến đó trở nên khó khăn vì bạn phải liên tục đối phó với giao thông.

Tìm hiểu về: Lễ hội cát Haeundae – Hàn Quốc

2.5. Hồ Yongdam

Đây là hồ tốt nhất để đạp xe vòng quanh ở Hàn Quốc, nằm gần Jeonju ở miền trung Hàn Quốc. Không có đường dành cho xe đạp, nhưng không có quá nhiều phương tiện lưu thông trên những con đường xung quanh. Đây là một trong những hồ được đánh giá thấp nhất và tôi nghĩ bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của nó.

Hồ Cheongcho ở Sokcho trên bờ biển phía đông bắc của Hàn Quốc. Đó là một viên ngọc sáng chói có thể được nhìn thấy khi bạn đạp xe qua thành phố. Tôi không chắc liệu mình có coi hồ Cheongcho là một hồ thực sự hay không vì nó là một đầm phá được ngăn cách với biển bởi một dải cát.

Quả thật, đây là một trải nghiệm mới mẻ rất đáng để chúng ta trải nghiệm khi có dịp đến Hàn Quốc tham quan. Toàn Cầu Xanh mong là với số thông tin trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trải nghiệm hình thức du lịch mới này.

——————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Facebook: Học Viện Toàn Cầu Xanh

Email: giaoductoancauxanh@gmail.com     

Website: Toàn Cầu Xanh

Tik tok: Toancauxanh