Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC LÀ GÌ VÀ LÀM SAO ĐỂ XIN VISA THẲNG

Một trong những loại visa du học phổ biến hiện nay và có quy trình xét duyệt nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chờ đợi kết quả là visa thẳng hay còn gọi là visa code. Vậy visa này là gì? Và làm thế nào để có thể xin được visa thẳng

Một trong những loại visa du học phổ biến hiện nay và có quy trình xét duyệt nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chờ đợi kết quả là visa thẳng hay còn gọi là visa code. Vậy visa này là gì? Và làm thế nào để có thể xin được visa thẳng. Bài viết hôm nay, Toàn Cầu sẽ giúp bạn bạn trong việc tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc xoay quay diện visa này.

1. Visa thẳng là gì?

Visa là một trong những bước vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hành trình du học tại Hàn Quốc. Nói một cách đơn giản, visa thẳng có thể là xin visa mà không cần phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Thông thường, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ dựa trên hai tiêu chí gồm hồ sơ cá nhân và đặc biệt là phỏng vấn năng lực tiếng Hàn trước khi cấp Visa cho du học sinh. Nhưng thay vì vậy, kể từ ngày 1/7/2026, Visa thẳng du học Hàn Quốc chính thức được chính phủ Hàn Quốc áp dụng từ năm 2016. Loại thị thực này cấp cho những học sinh, sinh viên nộp hồ sơ vào các trường đại học thuộc danh sách trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%.

Xem thêm: Trường Đại học HanYang Hàn Quốc

Được cấp visa thẳng, tức là du học sinh sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó. Visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian từ lúc nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa)

2. Những lợi ích khi xin visa thẳng

Với visa thẳng du học Hàn, không chỉ giúp du học sinh tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị hồ. Đồng thời, không cần lo lắng bị rớt visa hay phải phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Chưa hết, sở hữu visa thẳng du học con mang lại những lợi ích như:

  • Bảo đảm 100% visa du học Hàn Quốc
  • Không cần chuẩn bị nhiều hồ sơ và không cần phỏng vấn visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc
  • Mở rộng độ tuổi du học
  • Không giới hạn học sinh có lộ trình học gián đoạn
  • Được hỗ trợ chứng minh thu nhập
  • Thời gian xử lí thời gian ngắn, nhanh chóng.
  • Yêu cầu hồ sơ nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán khá đơn giản.

3. Quy trình 05 bước để có được visa thẳng Du học Hàn Quốc

Bước 1:

Tiến hành gửi hồ sơ đến những trường đại học Hàn Quốc có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1%. Cần lưu ý là danh sách các trường này sẽ thay đổi qua mỗi năm, do đó, để không mất thời gian, bạn cần kiểm tra cẩn thận xem trường bạn nộp hồ sơ có nằm trong danh sách những ngôi trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%.

Bước 2:

Sau khi nhận được hồ sơ, những trường đại học ở Hàn Quốc này sẽ xét duyệt hồ sơ của du học sinh. Đối với hồ sơ được chấp nhận hồ sơ đó sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của thành phố, nơi ngôi trường đó trực thuộc.

Bước 3:

Cục xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt lại hồ sơ một lần nữa (thời gian dự kiến là khoảng dưới 2 tuần). Nếu kết quả đạt, học sinh sẽ được cấp mã số Visa Hàn Quốc.

Bước 4:

Học sinh nộp mã số visa đã được Cục xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc cấp kèm theo một số giấy tờ khác lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5:

Nhận visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 1 tuần. Với visa thẳng du học Hàn Quốc, du học sinh không cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như lúc trước.

Bài viết trên là những thông tin về “Visa du học thẳng Hàn Quốc” và cách để đi du học Hàn Quốc theo diện visa này. Hy vọng, qua những thông tin mà Toàn Cầu Xanh cung cấp, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về visa thẳng để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn và phù hợp trên con đường học tập tại xứ sở Kim Chi xinh đẹp nhé!

—————————

Thông tin liên hệ:

Học viện Toàn Cầu Xanh – Du Học Toàn Cầu, Kiến Tạo Tương Lai.

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 6277 1979

Website: toancauxanh.edu.vn