Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Du Học Cao Học

Du học Cao học tại Hàn Quốc dành cho những bạn chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp Đại học, có lựa chọn muốn học Thạc sỹ để nâng cao trình độ. Vậy để Du học Cao học tại Hàn Quốc cần những điều kiện và chi phí như thế nào?

Chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Hàn Quốc liên tục được khẳng định trên các bảng xếp hạng quốc tế. Với mức chi phí hợp lý và nhiều chính sách ưu đãi học bổng, phần lớn cử nhân quốc tế, trong đó có Việt Nam, chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học hệ thạc sĩ. Còn bạn thì sao? Bạn sắp hoặc đã tốt nghiệp cử nhân và mong muốn học lên cao? Bạn có suy nghĩ về việc du học nước ngoài, đặc biệt là du học Hàn Quốc? Đây là bài viết dành cho bạn.

Trong bài viết này, Học viện Toàn Cầu Xanh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về du học thạc sĩ tại Hàn Quốc để tham khảo nhé!

 

 1. BẠN CẦN CÓ ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ DU HỌC TẠI HÀN QUỐC?

Về tổng quan, bạn cần đảm bảo những tiêu chí sau:

Thứ nhất, bạn phải trong độ tuổi 21-35, có một sức khỏe thật tốt, không bị mắc bệnh lao phổi hay bệnh truyền nhiễm nào trước khi xuất cảnh.

Thứ hai, bạn không được có bất cứ tiền án, tiền sự nào; không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc; không được có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc.

Thứ ba, bạn phải chứng minh được người bảo lãnh cho bạn ở Hàn Quốc có công việc rõ ràng và thu nhập ổn định. Thực tế khi đi du học theo thư mời nhập học của trường, bạn đã được trường bảo lãnh.

Thứ tư, bạn phải chứng minh có khả năng tài chính ổn định cho việc du học, thể hiện qua sổ tiết kiệm (10.000-20.000 USD) và những giấy tờ minh chứng giá trị khác theo yêu cầu nhà trường.

Cuối cùng, bạn không trượt phỏng vấn visa với Đại sứ Quán trong vòng 6 tháng gần nhất (sau 6 tháng kể từ ngày bị đánh trượt mới có thể nộp lại); cần có visa D2-3.

Điều kiện học vấn đầu vào chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc:

 • Bạn đã tốt nghiệp đại học bằng chính quy không quá 05 năm; điểm GPA từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp không được quá 03 năm. Trường hợp bạn đi làm sau tốt nghiệp, bạn phải bổ sung giấy tờ minh chứng.

Bạn có phải biết tiếng Hàn không?

Thực tế chương trình Đại học tại Hàn Quốc đòi hỏi chứng chỉ TOPIK (chứng chỉ đánh giá tiếng Hàn dành cho người nước ngoài) ít nhất từ TOPIK 4 trở lên – tương đương 150 điểm. Bạn có thể thay thế bằng TOEFL IBT 80, IELTS 6.0 hoặc TEPS 551 với một số chuyên ngành.

Tuy nhiên, nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn vẫn có thể du học và thi chứng chỉ TOPIK ở Hàn Quốc.

*Tham khảo chương trình đào tạo Tiếng Hàn Cấp Tốc tại Học viện Toàn Cầu Xanh.

Nhìn chung, những điều kiện này không khó, Học viện Toàn Cầu Xanh sẽ hướng dẫn cụ thể khi giúp bạn làm hồ sơ du học. Quan trọng hơn, bạn sẽ cần quan tâm đến các loại chi phí, thủ tục hồ sơ và lộ trình từ Việt Nam sang Hàn Quốc có những điểm chặng như thế nào.

 1. CHI PHÍ DU HỌC THẠC SĨ TẠI HÀN QUỐC LÀ BAO NHIÊU?

Đầu tiên, học phí cao học ở các trường Đại học Hàn Quốc có đắt không?

Mỗi năm, hầu hết các trường đều có hai kì nhập học dành những bạn muốn có bằng thạc sĩ. Hầu hết chi phí đều phải đóng theo kì. Riêng một số trường yêu cầu du học sinh Việt Nam phải đóng luôn hai học kì một lần. Chi phí đi du học thạc sĩ Hàn Quốc có phần chênh lệch giữa các trường, khu vực và thời điểm nhập học, cụ thể như sau:

 • Phí đăng kí xét duyệt hồ sơ: 50.000 – 70.000 KRW (đóng một lần duy nhất)
 • Phí nhập học: 500.000 – 900.000 KRW (đóng một lần duy nhất)
 • Học phí (ở trường công): 3.000.000 – 7.000.000 KRW / kì
 • Học phí (ở trường tư): 3.000.000 – 10.000.000 KRW / kì
 • Bảo hiểm y tế: 200.000 KRW / năm

Như vậy, học phí cho chương trình thạc sĩ 02 năm sẽ vào khoảng 240 – 740 triệu tiền Việt Nam.

Mức chênh lệch do:

 • Một là, trường học khác nhau, chi phí khác nhau; trường tư thục có mức phí cao hơn trường công lập, trường top 1 có mức phí cao hơn trường top 2, trường ở Seoul cao hơn ở địa phương khác.
 • Hai là, chuyên ngành khác nhau, mức phí khác nhau, nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Những ngành về nghệ thuật là những ngành có mức phí “đắt đỏ” hơn so với mặt bằng chung.
 • Ba là, học phí sẽ bao gồm phí nhập học ban đầu và phí ở ký túc xá (ít nhất từ 03-06 tháng).
 • Bốn là, học phí cũng được tính theo chính sách học bổng, ưu đãi học phí do trường quy định.

Để động viên du học sinh, các trường cũng tạo ra các chương trình học bổng dành riêng cho những người đi du học thạc sĩ Hàn Quốc, như giảm 30-70% học phí kì đầu tiên nếu đạt TOPIK 4 / IELTS 6.0 trở lên, và các học bổng, trợ cấp khác xuyên suốt kì học dành cho những bạn có kết quả học tập tốt.

Chi phí hồ sơ trọn gói ưu đãi tại Học viện Toàn Cầu Xanh:

Tự hào là một trong những trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc uy tín, chất lượng có mức học phí thấp nhất, chi phí trọn gói làm hồ sơ du học Hàn Quốc năm 2022 tại Học viện Toàn Cầu Xanh chỉ từ 165 triệu đồng, bao gồm: học phí học tiếng Hàn tại Việt Nam (nếu có), chi phí liên quan tới hồ sơ visa, vé máy bay, phí nhập học ban đầu, học phí trong 06 tháng (hoặc 01 năm tùy trường) & bảo hiểm 01 năm tại Hàn Quốc.

 1. LỘ TRÌNH – THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO?

Tóm lại, lộ trình làm hồ sơ du học chỉ “sơ sơ” có 08 bước sau, các bạn tham khảo nhé:

 • Bước 1: Xây dựng kế hoạch, chọn trường, chọn ngành học phù hợp khả năng của bạn
 • Bước 2: Chuẩn bị, nộp hồ sơ ứng tuyển cho trường ở Hàn Quốc
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được duyệt, tham gia vòng phỏng vấn với đại diện nhà trường
 • Bước 4: Nộp học phí cho trường sau khi nhận được thư mời nhập học
 • Bước 5: Khám sức khoẻ
 • Bước 6: Làm hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Bước 7: Nhận visa, thông báo cho trường và đặt lịch bay
 • Bước 8: Hoàn thành thủ tục nhập học tại trường và gửi feedback về cho gia đình

TỔNG KẾT:

Trên đây là “tất tần tật” những thông tin quan trọng về du học cao học tại Hàn Quốc. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí khi chọn dịch vụ tư vấn hồ sơ tại Học viện Toàn Cầu Xanh. Đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với Chúng tôi nhé!

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ: