Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Du Học Chuyển Tiếp

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đại học Việt Nam, các trường đại học Hàn Quốc đã áp dụng chương trình du học chuyển tiếp, liên thông đại học Việt Nam - Hàn Quốc. Hãy cùng Học viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu chi tiết về lợi ích của chương trình du học này nhé!

Hàn Quốc đang là điểm du học lý tưởng cho các bạn sinh viên – học sinh Việt Nam, bởi chất lượng đào tạo tốt và chính sách khuyến học hấp dẫn. Đa phần các bạn sẽ du học theo 02 chương trình: đại học và sau đại học (thạc sĩ). Tuy nhiên, để mở rộng cơ hội cũng như tiết kiệm thời gian cho bạn, Học viện Toàn Cầu Xanh mở ra chương trình Du học Chuyển tiếp, liên thông đại học Việt Nam và đại học Hàn Quốc.

Du học Đại học Chuyển tiếp là một hình thức du học dành cho các bạn sinh viên có định hướng đến Hàn Quốc để tiếp tục chương trình học đại học. Cụ thể như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Học viện Toàn Cầu Xanh để biết rõ hơn nhé!

BẠN CẦN CÓ ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ DU HỌC CHUYỂN TIẾP HÀN QUỐC?

Về tổng quan, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

Thứ nhất, bạn phải trong độ tuổi 18-30, có một sức khỏe thật tốt, không bị mắc bệnh lao phổi hay bệnh truyền nhiễm nào trước khi xuất cảnh.

Thứ hai, bạn không được có bất cứ tiền án, tiền sự nào; không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc; không được có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc.

Thứ ba, bạn phải chứng minh được người bảo lãnh cho bạn ở Hàn Quốc có công việc rõ ràng và thu nhập ổn định. Thực tế khi đi du học theo thư mời nhập học của trường, bạn đã được trường bảo lãnh.

Thứ tư, bạn phải chứng minh có khả năng tài chính ổn định cho việc du học, thể hiện qua sổ tiết kiệm (10.000-20.000 USD) và những giấy tờ minh chứng giá trị khác theo yêu cầu nhà trường.

Cuối cùng, bạn không trượt phỏng vấn visa với Đại sứ Quán trong vòng 6 tháng gần nhất (sau 6 tháng kể từ ngày bị đánh trượt mới có thể nộp lại); cần có visa hạng D2.

Điều kiện học vấn đầu vào chương trình Du học Chuyển tiếp tại Hàn Quốc:

 • Bạn đã hoàn thành chương trình đại học năm 2 (65 tín chỉ) ở trường Đại học chính quy trong nước và có giấy xác nhận hoặc bảng điểm với GPA 6.5 trở lên.
 • Bạn phải đăng ký học tiếp chuyên ngành năm 3 và năm 4 tại trường đại học ở Hàn Quốc.

Bạn có phải biết tiếng Hàn không?

Thực tế chương trình Đại học tại Hàn Quốc đòi hỏi chứng chỉ TOPIK (chứng chỉ đánh giá tiếng Hàn dành cho người nước ngoài) ít nhất từ TOPIK 3 trở lên – tương đương 120 điểm. Bạn có thể thay thế bằng IELTS 5.5 hoặc TOEIC 620 đối với một số chuyên ngành.

Tuy nhiên, nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn vẫn có thể du học và thi chứng chỉ TOPIK ở Hàn Quốc.

*Tham khảo chương trình đào tạo Tiếng Hàn Cấp Tốc tại Học viện Toàn Cầu Xanh.

Nhìn chung, những điều kiện này không khó, Học viện Toàn Cầu Xanh sẽ hướng dẫn cụ thể khi giúp bạn làm hồ sơ du học. Quan trọng hơn, bạn cần quan tâm đến các loại chi phí, thủ tục hồ sơ và lộ trình từ Việt Nam sang Hàn Quốc có những điểm chặng như thế nào.

CHI PHÍ DU HỌC CHUYỂN TIẾP HÀN QUỐC LÀ BAO NHIÊU?

Đầu tiên, học phí ở các trường Đại học Hàn Quốc tương đối thấp:

Chi phí du học đại học Hàn Quốc chỉ dao động từ 150 – 250 triệu đồng/năm.

Do đó, nếu theo chương trình Du học Chuyển Tiếp, 02 năm học chuyển tiếp tại Hàn Quốc chỉ tốn của bạn sẽ vào khoảng từ 300 đến 500 triệu đồng, tuỳ theo những yếu tố sau:

 • Trường học khác nhau, chi phí khác nhau; trường tư thục có mức phí cao hơn trường công lập, trường top 1 có mức phí cao hơn trường top 2, trường ở Seoul cao hơn ở địa phương khác.
 • Chuyên ngành khác nhau, mức phí khác nhau, nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Những ngành về nghệ thuật là những ngành có mức phí “đắt đỏ” hơn so với mặt bằng chung.
 • Học phí sẽ bao gồm phí nhập học ban đầu và phí ở ký túc xá (ít nhất từ 03-06 tháng).
 • Học phí cũng được tính theo chính sách học bổng, ưu đãi học phí do trường quy định.

Theo đó, nếu có TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0 trở lên, bạn sẽ nhận được học bổng từ 30%-100% học phí chuyên ngành, tuỳ trường. Với mức ưu đãi như vậy, học đại học ở Hàn Quốc có khi tiết kiệm hơn học đại học ở một số trường tại Việt Nam.

Chi phí hồ sơ trọn gói ưu đãi tại Học viện Toàn Cầu Xanh:

Tự hào là một trong những trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc uy tín, chất lượng có mức học phí thấp nhất, chi phí trọn gói làm hồ sơ du học Hàn Quốc năm 2022 tại Học viện Toàn Cầu Xanh chỉ từ 165 triệu đồng, bao gồm: học phí học tiếng Hàn tại Việt Nam (nếu có), chi phí liên quan tới hồ sơ visa, vé máy bay, phí nhập học ban đầu, học phí trong 06 tháng (hoặc 01 năm tùy trường) & bảo hiểm 01 năm tại Hàn Quốc.

LỘ TRÌNH – THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO?

Tóm lại, lộ trình làm hồ sơ du học chỉ “sơ sơ” có 08 bước sau, các bạn tham khảo nhé:

 • Bước 1: Xây dựng kế hoạch, chọn trường, chọn ngành học phù hợp khả năng của bạn
 • Bước 2: Chuẩn bị, nộp hồ sơ ứng tuyển cho trường ở Hàn Quốc
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được duyệt, tham gia vòng phỏng vấn với đại diện nhà trường
 • Bước 4: Nộp học phí cho trường sau khi nhận được thư mời nhập học
 • Bước 5: Khám sức khoẻ
 • Bước 6: Làm hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Bước 7: Nhận visa, thông báo cho trường và đặt lịch bay
 • Bước 8: Hoàn thành thủ tục nhập học tại trường và gửi feedback về cho gia đình.

TỔNG KẾT:

Trên đây là “tất tần tật” những thông tin quan trọng về du học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Bạn sẽ tiết kiệm thời gia, chi phí hơn khi chọn dịch vụ tư vấn hồ sơ tại Học viện Toàn Cầu Xanh. Đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với Chúng tôi nhé!

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ: