Học Viện Toàn Cầu Xanh

Giáo Dục Toàn Cầu Xanh

Du Học Đại Học

Bạn có ý định du học Hàn Quốc? Hãy cùng Học viện Toàn Cầu Xanh tìm hiểu chương trình du học chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc có gì hấp dẫn nhé!

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ Việt Nam và thế giới, bởi Hàn Quốc là quốc gia cởi mở với du học sinh, với nhiều chính sách khuyến học hấp dẫn và điều kiện du học tương đối dễ dàng. Hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3 và tham gia vào chương trình đại học chuyên ngành tại Hàn Quốc.

Nếu bạn sắp hoặc đã tốt nghiệp cấp ba và có mong muốn du học Hàn Quốc, thì đừng chần chừ nữa, hãy theo chân Học viện Toàn Cầu Xanh để tìm hiểu có gì hấp dẫn về chương trình đại học tại Hàn Quốc nhé!

 

 1. BẠN CẦN CÓ ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ DU HỌC TẠI HÀN QUỐC?

Tổng quan:

Thứ nhất, bạn phải trong độ tuổi 18-30, có một sức khỏe thật tốt, không bị mắc bệnh lao phổi hay bệnh truyền nhiễm nào trước khi xuất cảnh.

Thứ hai, bạn không được có bất cứ tiền án, tiền sự nào; không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc; không được có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc.

Thứ ba, bạn phải chứng minh được người bảo lãnh cho bạn ở Hàn Quốc có công việc rõ ràng và thu nhập ổn định. Thực tế khi đi du học theo thư mời nhập học của trường, bạn đã được trường bảo lãnh.

Thứ tư, bạn phải chứng minh có khả năng tài chính ổn định cho việc du học, thể hiện qua sổ tiết kiệm và những giấy tờ minh chứng giá trị khác.

Cuối cùng, bạn không trượt phỏng vấn visa với Đại sứ Quán trong vòng 6 tháng gần nhất (sau 6 tháng kể từ ngày bị đánh trượt mới có thể nộp lại); cần có visa D2-1 hoặc D2-2 (tuỳ trường hợp).

Điều kiện học vấn đầu vào chương trình đại học Hàn Quốc:

 • Bạn đã tốt nghiệp ít nhất THPT; điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Ngoài ra, thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm; nếu bạn từng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học thì thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp không được quá 3 năm.

Bạn có phải biết tiếng Hàn không?

Thực tế chương trình Đại học tại Hàn Quốc đòi hỏi chứng chỉ TOPIK (chứng chỉ đánh giá tiếng Hàn dành cho người nước ngoài) ít nhất từ TOPIK 3 trở lên – tương đương 120 điểm. Bạn có thể thay thế bằng IELTS 5.5 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên nếu học chuyên hệ tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn vẫn có thể du học và thi chứng chỉ TOPIK ở Hàn Quốc.

*Tham khảo chương trình đào tạo Tiếng Hàn Cấp Tốc tại Học viện Toàn Cầu Xanh.

Nhìn chung, những điều kiện này không khó, Học viện Toàn Cầu Xanh sẽ hướng dẫn cụ thể khi giúp bạn làm hồ sơ du học. Quan trọng hơn, bạn sẽ cần quan tâm đến các loại chi phí, thủ tục hồ sơ và lộ trình từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ có những điểm chặng như thếnào.

 1. CHI PHÍ DU HỌC ĐẠI HỌC HÀN QUỐC LÀ BAO NHIÊU?

Đầu tiên, học phí các trường ở Hàn Quốc không cao như bạn nghĩ:

Nếu như chi phí du học các nước Âu – Mỹ như Anh, Úc, Canada,… lên tới 800 – 900 triệu đồng/năm, so với chi phí du học trong khu vực Châu Á như Nhật Bản hay Hong Kong vào khoảng tầm 500 – 700 triệu đồng/năm; thì chi phí du học đại học Hàn Quốc tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 150 triệu – 250 triệu đồng/năm mà thôi. Đó cũng là lý do vì sao du học Hàn Quốc đang rất “hot”.

Ngoài ra, mức học phí Đại học ở Hàn Quốc cũng sẽ tuỳ biến, theo 04 nguyên tắc sau:

 • Trường học khác nhau, chi phí khác nhau; trường tư thục có mức phí cao hơn trường công lập, trường top 1 có mức phí cao hơn trường top 2, trường ở Seoul cao hơn ở địa phương khác.
 • Chuyên ngành khác nhau, mức phí khác nhau, nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Những ngành về nghệ thuật là những ngành có mức phí “đắt đỏ” hơn so với mặt bằng chung.
 • Học phí sẽ bao gồm phí nhập học ban đầu và phí ở ký túc xá (ít nhất từ 03-06 tháng).
 • Học phí cũng được tính theo chính sách học bổng, ưu đãi học phí do trường quy định.

Ở Hàn Quốc, 90% các trường Đại học đều có chính sách học bổng cực kỳ hấp dẫn cho các bạn đến học chuyên ngành. Nếu có TOPIK 4 trở lên, bạn sẽ nhận được học bổng từ 30%-100% học phí chuyên ngành, tuỳ theo trường. Với mức ưu đãi như vậy, học đại học ở Hàn Quốc có khi tiết kiệm hơn học đại học ở một số trường tại Việt Nam.

Chi phí hồ sơ trọn gói ưu đãi tại Học viện Toàn Cầu Xanh:

Tự hào là một trong những trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc uy tín, chất lượng có mức học phí thấp nhất, chi phí trọn gói làm hồ sơ du học Hàn Quốc năm 2022 tại Học viện Toàn Cầu Xanh chỉ từ 165 triệu đồng, đã bao gồm học phí học tiếng Hàn tại Việt Nam, chi phí liên quan tới hồ sơ visa, vé máy bay, phí nhập học ban đầu, học phí trong 06 tháng (hoặc 01 năm tùy trường) & bảo hiểm 01 năm tại Hàn Quốc.

 1. LỘ TRÌNH – THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO?

Tóm lại, lộ trình làm hồ sơ du học chỉ “sơ sơ” có 08 bước sau, các bạn tham khảo nhé:

 • Bước 1: Xây dựng kế hoạch, chọn trường, chọn ngành học phù hợp khả năng của bạn
 • Bước 2: Chuẩn bị, nộp hồ sơ ứng tuyển cho trường ở Hàn Quốc
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được duyệt, tham gia vòng phỏng vấn với đại diện nhà trường
 • Bước 4: Nộp học phí cho trường sau khi nhận được thư mời nhập học
 • Bước 5: Khám sức khoẻ
 • Bước 6: Làm hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Bước 7: Nhận visa, thông báo cho trường và đặt lịch bay
 • Bước 8: Hoàn thành thủ tục nhập học tại trường và gửi feedback về cho gia đình.

TỔNG KẾT:

Trên đây là “tất tần tật” những thông tin quan trọng về du học đại học tại Hàn Quốc. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí hơn khi chọn dịch vụ tư vấn hồ sơ tại Học viện Toàn Cầu Xanh. Đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với Chúng tôi nhé!

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ: